“พระเกี้ยว”จัดตลาดนัดสุขภาพ ควบกีฬาปัญญาชน

“พระเกี้ยว”จัดตลาดนัดสุขภาพ ควบกีฬาปัญญาชน 

 

            จุฬาฯ จัดตลาดนัดสุขภาพรับ “จามจุรีเกมส์” โชว์ผลงานในโครงการบ้านนี้มีสุข พร้อมเชิญสถาบันทั่วประเทศร่วมประชุมวิชาการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กีฬาระดับอุดมศึกษาเพื่อการแข่งขันควบคู่สุขภาพ

 

“พระเกี้ยว”จัดตลาดนัดสุขภาพ ควบกีฬาปัญญาชน

 

            รศ.ดร.นพ.จิรุตม์ ศรีรัตนบัลล์ ผู้ช่วยอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หัวหน้าโครงการบ้านนี้มีสุข ภายใต้การสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เปิดเผยว่า จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะเป็นเจ้าภาพแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 38 ประจำปี 2554 ระหว่างวันที่ 15-22 มกราคมนี้ มหาวิทยาลัยจึงได้จัดการประชุมวิชาการขึ้น ซึ่งจัดกันมาทุกปี แต่เนื่องจากปีนี้จุฬาฯ ได้รับการสนับสนุนจาก สสส. ในการทำโครงการบ้านนี้มีสุข และยังมีนโยบายผลักดันให้เป็นมหาวิทยาลัยสร้างเสริมสุขภาพ จึงตกลงกันว่าจะมีการประชุมวิชาการด้านการสร้างเสริมสุขภาพ ควบคู่ไปกับด้านกีฬา โดยจะเชิญสถาบันต่างๆ ทั่วประเทศเข้าร่วม

 

            “ภายในการจัดงานครั้งนี้ ส่วนหนึ่งเป็นการนำเอาผลงานตามโครงการบ้านนี้มีสุขมาจัดแสดง โดยผู้ที่สนใจสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในสถาบัน หรือองค์กรของตนเองได้ ซึ่งโครงการที่นำมาแสดงจะมีทั้งที่ดำเนินการโดยบุคลากรของมหาวิทยาลัย และนิสิต รวมทั้งชุมชนรอบจุฬาฯ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมด้านการแสดง อาทิ การสาธิตออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ เช่น กลุ่มรำพัด กลุ่มจี้กง เป็นต้น และภายในงานก็มีแผนที่สุขภาพ เพื่อให้คนที่มาร่วมงานทราบว่ากิจกรรมตั้งอยู่ ณ จุดใด และยังมีการขายสินค้าต่างๆ เพื่อสร้างบรรยากาศของงานให้คึกคัก โดยเฉพาะสินค้าเพื่อสุขภาพ” รศ.ดร.นพ.จิรุตม์กล่าว

 

            ผู้ช่วยอธิการบดีจุฬาฯ กล่าวต่อว่า คนที่เข้ามางานนี้จะเป็นคนที่เก็บเกี่ยวความรู้ด้านสุขภาพจากตลาดนัด ไม่ใช่เพื่อมาเอาสินค้าเพียงอย่างเดียว ซึ่งจากเมื่อก่อนที่มีการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยจะมีการประชุมวิชาการ ด้านกีฬาอย่างเดียว แต่ครั้งนี้น่าจะพูดถึงสุขภาพด้วย โดยเจ้าภาพครั้งต่อไปก็น่าจะทำเรื่องสุขภาพควบคู่ไปด้วย

 

            สำหรับตลาดนัดสุขภาพจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-15 มกราคมนี้ โดยวันที่ 15 มกราคม จะมีพิธีเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 38 หรือ “จามจุรีเกมส์” ที่สนามจุฬาฯ

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก

 

 

update : 11-01-54

อัพเดทเนื้อหาโดย : ศิรินทิพย์ อิสาสะวิน

 

Shares:
QR Code :
QR Code