พบนมโรงเรียนเน่า เร่งตรวจสอบเต็มที่ !!

วังเหนือ ผวานมโรงเรียนไร้คุณภาพ สั่งคุมเข้มป้องกันอย่างเฉียบขาด เรียกประวัติบริษัทเอกชนตรวจสอบ หากพบด่างพร้อยยกเลิกทันทีไม่มียกเว้น

วันที่ 20 พฤษภาคม นายสัญญา ชาญวิเศษ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวังเหนือ อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ เปิดเผยว่า ในช่วงเปิดเรียนใหม่ ทาง อบต.วังเหนือได้เข้าตรวจสอบคุมเข้มบริษัทเอกชนที่จะเข้ามาจัดซื้อจัดจ้างเรื่องนมโรงเรียนกับทาง อบต. เพื่อป้องกันมิให้มีปัญหาเรื่องผลิตภัณฑ์นมไม่ดี ไม่ได้คุณภาพ ปรากฏออกมาอย่างเช่นที่เคยเกิดขึ้นในช่วงก่อนหน้านี้

นายสัญญา กล่าวว่า ได้เรียกตรวจสอบประวัติบริษัทเอกชนที่จะเข้ามาประมูลทุกราย เรียกตรวจสอบย้อนหลังว่าเคยมีประวัติด่างพร้อย เคยถูกดำเนินคดีหรือถูกยกเลิกสัญญาจัดซื้อจัดจ้างมาก่อนหรือไม่ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะมีผลต่อการตรวจสอบให้ได้บริษัทเอกชนที่ดีที่สุด เพราะหากบริษัทเอกชนที่ประมูลได้จริง แต่มีการตรวจสอบพบว่าเคยมีประวัติไม่ดี จะได้นำมาอ้างและยกเลิกการทำสัญญาได้ และจะเป็นการสร้างคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ดี มีมาตรฐาน ก่อนไปสู่ปากท้องของนักเรียน

“เรื่องสุขอนามัยของนักเรียนมีความสำคัญอย่างยิ่ง ปัจจุบัน อบต.ได้รับการถ่ายโอนภารกิจการศึกษาจากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มีศูนย์เด็กเล็ก ต้องดูแลเด็กก่อนวัยเรียน เด็กอนุบาล 1-3 นักเรียนประถมปีที่ 1-6 อีก ดังนั้นหากไม่ตรวจสอบบริษัทเอกชนให้ถี่ถ้วนตั้งแต่แรกแล้ว หากมีผลิตภัณฑ์นมที่ไม่ได้คุณภาพรั่วไหลออกมาสู่นักเรียน ความเสียหายจะเกิดขึ้นต่อสุขภาพและจิตใจของนักเรียนด้วย” นายก อบต.วังเหนือ กล่าว

นายสัญญา กล่าวด้วยว่า การประมูลจัดซื้อจัดจ้างเรื่องนมโรงเรียนในปีนี้ยังไม่พบความผิดปกติ ไม่มีปัญหาเรื่องนมบูด อบต.จะเป็นตัวแทนของผู้ปกครองในการตรวจสอบคุณภาพของบริษัทผู้ผลิตนมให้ละเอียด นอกจากจะมีการเสนอราคาที่ต่ำที่สุดแล้ว ยังต้องมีความจริงใจต่อเยาวชนในการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานออกมาอีกด้วย

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ