ผู้ค้าเบียร์เล็งปรับราคารับภาษีใหม่


หลังรัฐให้อุ้มทีวีสาธารณะ บางรายตุนสินค้ารอราคาขยับ


เบียร์ช้างเล็งปรับราคาหลังรัฐขึ้นภาษีบาปอุ้มทีวีสาธารณะ แจงเหตุราคาเบียร์ในตลาดเพิ่ม เพราะตัวแทนจำหน่ายแอบปรับราคาขาย พร้อมตุนสินค้าเพิ่มรับราคาขยับ เผยต่อสัญญาหนุนทีมฟุตบอลเอฟเวอร์ตันอีก 3 ปี ใช้งบกว่า 500 ล้านบาท


           นายสมชัย สุทธิกุลพานิช รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ไทยเบฟเวอ เรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเบียร์ช้างและเบียร์อาชา เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทกำลังหารือกันว่าจะปรับขึ้นราคาสินค้าหรือไม่ หลังจากกระทรวงการคลังจัดเก็บภาษีสุราและเบียร์เพิ่มขึ้นอีก 1.5% โดยระหว่างที่รอมติบริษัทยังคงจำหน่ายเบียร์ช้างในราคาเดิม ส่วนที่มีกระแสว่าราคาขายปลีกเบียร์ช้างปรับขึ้นไปแล้วนั้น เป็นกลยุทธ์การตลาดของตัวแทนจำหน่าย ซึ่งรูปแบบอาจมีทั้งการทำโปรโมชั่นและการปรับราคาขายปลีกขึ้น นอกจากนี้ การปรับขึ้นภาษีของภาครัฐครั้งนี้ ยังทำให้ตัวแทนจำหน่ายสั่งสินค้าเพิ่มขึ้นเพื่อสต็อกไว้รอราคาใหม่


           “ช่วงนี้ตัวแทนจำหน่ายสั่งสินค้าเพิ่มขึ้น 5-10% เพราะกลัวว่าเราจะปรับราคา แต่หลังจากที่เรายังไม่ได้มีการปรับราคา ทำให้คำสั่งซื้อสินค้ากลับมาใกล้เคียงกับช่วงปกติ แต่มีความเป็นไปได้ว่า คำสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้นในครั้งนี้อาจเป็นการรองรับการฤดูกาลขายสินค้าอีกครั้งในช่วงเดือนเมษายนนี้ก็ได้” นายสมชัย กล่าว


           ทั้งนี้ บริษัทได้เตรียมงบทำตลาดเพื่อทำภาพยนตร์โฆษณาไว้ที่ 200 ล้านบาท และล่าสุดบริษัทได้ใช้งบประมาณ 8 ล้านปอนด์ หรือกว่า 500 ล้านบาท ในการต่อสัญญาการเป็นผู้สนับสนุนหลักของสโมสรฟุตบอลเอฟเวอร์ตันต่อไปอีก 3 ปี หลังจากเป็นผู้สนับสนุนหลักมา 4 ปี แล้วประสบความสำเร็จในการสร้างตราสินค้าเบียร์ช้างให้เป็นที่รู้จักในตลาดโลก


 


 


 


ที่มา : คมชัดลึก

ภาพประกอบ :
www.thaihealth.or.th
update 22-01-51

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ