ปิด 8 เส้นทางรอบสนามหลวงชมนิทรรศการ-พระเมรุมาศ

ที่มา: ผู้จัดการออนไลน์


ปิด 8 เส้นทางรอบสนามหลวงชมนิทรรศการ-พระเมรุมาศ  thaihealth


ภาพประกอบจาก ผู้จัดการออนไลน์


 การปิดการจราจรในจุดดังกล่าวเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบพระบรมมหาราชวังและมณฑลพิธีท้องสนามหลวง ซึ่งจะต้องรองรับคนที่จะเดินทางมาเข้าชมพระเมรุมาศที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวงไปจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ 


กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รอง ผบ.ตร. ประชุมภาพรวมปฏิบัติภารกิจในการถวายความปลอดภัย การรักษาความสงบเรียบร้อยและอำนวยความสะดวกการจราจรงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ว่าขอบพระคุณประชาชนทำให้ภารกิจของตำรวจเรียบร้อยดี ส่วนการเตรียมความพร้อมการเข้าชมนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ มณฑลสนามหลวง ระหว่างวันที่ 2-30 พ.ย.นี้ ทางรองนายกรัฐมนตรีได้มอบหมายภารกิจให้กับกองทัพภาคที่ 1 ดูแล ในส่วนของภาคตำรวจจะยึดปฏิบัติตามตามแผนที่ได้ปฏิบัติมา ทั้งนี้ในวันนี้จะมีการประชุมเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ซึ่งจะมีความชัดเจนมากขึ้น


ด้าน พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น.ดูแลงานจราจร กล่าวว่า การดูแลความสะดวกด้านการจราจรในการเข้าชมนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ มีการเตรียมความพร้อมเต็มที่ ยังคงเข้มการดูแลความปลอดภัย การดูแลประชาชน อำนวยความสะดวกด้านการจราจรซึ่งจะมีการปิดจราจรรอบใน จำนวน 8 เส้นทาง โดยรอบบริเวณสนามหลวง คือ 1.ถนนพระลานตลอดสาย 2. ถนนพระธาตุ 3. ถนนราชดำเนินใน 4. ถนนสนามไชย ตั้งแต่ป้อมเผด็จถึงวงเวียน รด. 5. ถนนหับเผย 6. ถนนหลักเมือง 7. ถนนกัลยาณไมตรี ถึงสะพานช้างโรงสี และ 8. ซอยสราญรมย์ ถนนราชินี ทั้งนี้ การปิดการจราจรในจุดดังกล่าวเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบพระบรมมหาราชวังและมณฑลพิธีท้องสนามหลวง ซึ่งจะต้องรองรับคนที่จะเดินทางมาเข้าชมพระเมรุมาศที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวงไปจนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมแนะนำประชาชนเดินทางด้วยรถบริการสาธารณะเพื่อความสะดวก

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ