ปิดเทอมนี้มี SIX PACK Online ปี 2020

ที่มา : ไทยโพสต์


ภาพประกอบจาก Facebook สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย​


ปิดเทอมนี้มี SIX PACK Online ปี 2020  thaihealth


ปรับรูปแบบกิจกรรมการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสรายการ Thailand Muscle and Physique Championships 2020 เป็นรูปแบบออนไลน์ ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด -19


นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 อย่างแพร่หลายไปทั่วในวงกว้าง และมีแนวโน้มที่จะแพร่กระจายเพิ่มขึ้นอย่างมาก เพื่อเป็นการให้ความร่วมมือและปฏิบัติตามนโยบายของทางรัฐบาลในการที่จะช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อดังกล่าว สมาคมจึงขอเลื่อนการจัดการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสรายการ Thailand Muscle and Physique Championships 2020 ในวันที่ 28 และ 29 มีนาคม 256 ณ ศูนย์การค้ารอยัล การ์เด้น พลาซ่า เมืองพัทยา


รวมถึงการแข่งขันกีฬาเพาะกายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (Mr.Thailand 2020) ซึ่งกำหนดจัดในวันที่ 17-19 เมษายน 2563 ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ กทม. ออกไปก่อน ส่วนโครงที่เราตั้งใจจะให้ทุกคนได้ออกกำลังกายกันโดยไม่ต้องเสี่ยงกับการไปเผชิญกับคนหมู่มาก ก็คือ "ปิดเทอมนี้มี SIX PACK Online" ชิงทุนการศึกษา 50,000 บาท ด้วยวิธีการฝึกแบบง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้านตามโปรแกรมของ Trainer นักกีฬาเพาะกายและฟิตเนสทีมชาติไทย ซึ่งโครงการนี้สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ภายใต้โครงการ "เพาะกายทุกวัยสุดใสทุกวัน"


โดยการสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการเผยแพร่ ให้ความรู้ด้านการออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักให้แก่กลุ่มเป้าหมายในทุกภาคส่วน และได้พิจารณาเห็นความสำคัญของเวลาปิดภาคการศึกษาของนักเรียน นักศึกษา และเยาวชนระหว่างเดือนเมษายน-พฤษภาคม 2563 สำหรับโครงการ "ปิดเทอมนี้มี SIX PACK Online" จะรับสมัครนักเรียน นักศึกษา และเยาวชนทั้งเพศชายและหญิง อายุระหว่าง 13-20 ปี


โดยจะมีนักกีฬาทีมชาติที่มีความรู้และประสบการณ์ทั้งหมด 13 คน ประกอบด้วย 1.ว่าที่เรือตรีดำรงค์ศักดิ์ สร้อยศรี 2.พ.อ.อ.วัสพล มะสกล 3.นายวันชัย กาญจน พิมาย  4.นายสุวิจักขณ์ พินทุสรชัย 5.นาย เทพพร พวงทับทิม 6.นายสุรพันธ์ ไหมสีทอง 7.นางสาวสัตตบงกช ซิมเม็น 8.นายธนวันต์ เวศ พันธ์ 9.นางอชิรญา แปงเสน 10.นายไชยธนงค์ เสียงล้ำ 11.นายรัตตันดีป ซิงห์ สัจจเดวา 12.นายจุฬา ทองเรียม และ 13.นายสุรศักดิ์ ปานเรือง มาร่วมแนะนำการออกกำลังกายและการโภชนาการขั้นพื้นฐานในรูปแบบออนไลน์ โดยกิจกรรมนี้จะใช้เวลาทั้งสิ้น 45 วัน เริ่มโครงการวันที่ 1 เมษายน-15 พฤษภาคม 2563 ซึ่งผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับเกียรติบัตรการเข้าร่วมกิจกรรมจากคณะกรรมาธิการการกีฬา วุฒิสภา


         

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ