ปัญหาหมอกควันภาคใต้

ที่มา : กระทรวงสาธารณสุข


ปัญหาหมอกควันภาคใต้ thaihealth


แฟ้มภาพ


รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ห่วงปัญหาหมอกควันภาคใต้ ระดมความช่วยเหลือลงพื้นที่ ขอความร่วมมือประชาชนปรับกิจกรรมการดำเนินชีวิตประจำวัน


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข  ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับปัญหาหมอกควันของภาคใต้  ว่า ได้มอบหมายให้สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข  กรมควบคุมโรค  กรมอนามัย ระดมความร่วมมือลงไปช่วยเหลือในพื้นที่อย่างเต็มที่ ซึ่งในตอนนี้หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด รวมถึงยาและการรักษาโรค ซึ่งได้มีการเตรียมความพร้อมรับมือกับโรคทางเดินหายใจ โรคภูมิแพ้ไว้แล้ว


“สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดตอนนี้คือ ให้ประชาชนช่วยกันปรับกิจกรรมการดำเนินชีวิตประจำวัน เช่น การออกกำลังกาย และขอความร่วมมือให้หลีกเลี่ยงการออกข้างนอกบ้านในช่วงที่มีค่าฝุ่นสูง ในส่วนของรัฐบาลได้ระดมการช่วยเหลืออย่างเต็มที่” นายอนุทินกล่าว


สำหรับสถานการณ์ฝุ่นละออง PM 2.5 ภาคใต้ในวันนี้ เวลา 06.00 น. พบมีค่าระหว่าง 17 – 62 มคก./ลบ.ม. มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นในหลายจังหวัด โดยมีผลกระทบหลายจังหวัด ยังอยู่ในระดับที่เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ขอให้ประชาชนติดตามได้ที่เฟซบุ๊กเพจ “คนรักอนามัย ใส่ใจอากาศ PM2.5”

Shares:
QR Code :
QR Code