ปภ.สตูล ติดตามสถานการณ์ฝนตกหนักและคลื่นลมแรง

 ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์


ปภ.สตูล ติดตามสถานการณ์ฝนตกหนักและคลื่นลมแรง thaihealth


แฟ้มภาพ


จังหวัดสตูลยังไม่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากฝนตกหนักในพื้นที่ ในห้วง 2-3 วันที่ผ่านมา แต่มอบหมายให้เครือข่ายอาสาสมัครเตือนภัย หรือมิสเตอร์เตือนภัย ในการเฝ้าระวังและแจ้งเตือนภัยในระดับพื้นที่


          นางสาวสุนารี บุญชุบ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังสตูล เปิดเผยว่า จากการติดตามสถานการณ์ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกต่อเนื่องและมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล


          ซึ่งจังหวัดสตูลยังไม่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากฝนตกหนักในพื้นที่ ในห้วง 2-3 วันที่ผ่านมา แต่มอบหมายให้เครือข่ายอาสาสมัครเตือนภัย หรือมิสเตอร์เตือนภัย ในการเฝ้าระวังและแจ้งเตือนภัยในระดับพื้นที่ พร้อมทั้งให้หน่วยที่เกี่ยวข้องติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์อุทกภัยที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างใกล้ชิด สำหรับสถานการณ์คลื่นลมในพื้นที่จังหวัดสตูล คลื่นลมมีกำลังแรง ลมตะวันออก ความเร็ว 15-35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร


          ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด และติดตามข้อมูลบนเว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา กรณีเกิดภัยพิบัติให้ขอความช่วยเหลือได้ที่ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสตูล โทรสายด่วน 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ 0-7472-2121


 


 

Shares:
QR Code :
QR Code