“นักวิ่งรวมตัวถักทอรุ้ง เพื่อเด็กพิเศษ”

“นักวิ่งรวมตัวถักทอรุ้ง เพื่อเด็กพิเศษ” thaihealth


“เด็กทุกคนล้วนเป็นชีวิตที่มีคุณค่า ควรได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ เพื่อให้พัฒนาศักยภาพอย่างเต็มความสามารถ  ถ้าโลกนี้มีเพียงดอกไม้แค่สีเดียว คงจะหดหู่ เช่นเดียวกัน ถ้าทุกคนบนโลกเหมือนกันหมด โลกนี้คงน่าเศร้า เสน่ห์ของชีวิต คือความแตกต่างและไม่เหมือนกัน การโอบอุ้มคนที่มีความต้องการพิเศษ เป็นการโอกาสที่พวกเขาจะพัฒนาตัวเอง สังคมควรเปิดโอกาส และสร้างความตระหนักรู้ในความแตกต่าง ให้โอกาสแก่เด็กพิเศษทุกคนบนโลกนี้ แล้วเราจะพบว่าเค้าจะเป็นผู้หยิบยื่นสิ่งดีงามคืนกลับให้สังคม” นายแพทย์อุดมศิลป์ ศรีแสงนาม ที่ปรึกษาสำนักงานกองทุนสนับสนุน“นักวิ่งรวมตัวถักทอรุ้ง เพื่อเด็กพิเศษ” thaihealthการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กล่าวถึงการจัดงานเดอะ เรนโบว์ รัน 2015 ที่ สสส. ร่วมสนับสนุนเป็นปีที่ 3


งานเดอะ เรนโบว์ รัน 2015 จัดขึ้นเพื่อมุ่งหวังให้สังคมเกิดความเข้าใจและเปลี่ยนแปลงทัศนคติต่อบุคคลที่มีความต้องการพิเศษในสังคม และเปิดโอกาสให้เขาได้พัฒนาศักยภาพของตน เพื่อเป็นบุคคลที่มีคุณภาพในสังคม โดย มูลนิธิเดอะ เรนโบว์ รูม ศูนย์ความเข้าใจเชิงบวกเกี่ยวกับความต้องการพิเศษแห่งแรกในประเทศไทย จึงร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) กลุ่มนักวิ่ง พั้งค์กี้รันเนอร์ส (Punky Runners) และภาคีเครือข่าย จัดงาน “เดิน – วิ่งการกุศล เพื่อบุคคลที่มีความต้องการพิเศษ ในงานเดอะ เรนโบว์ รัน 2015” ณ ลานตะวันยิ้ม สวนลุมพินี วันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน 2558


ด้าน โรสซาลีน่า อเล็กซานเดอร์ แม็คเคย์ ประธานมูลนิธิเดอะ เรนโบว์ รูม กล่าวถึงที่มาของการจัดงานในครั้งนี้ว่า มูลนิธิฯ ได้จับมือกับ  นักวิ่งพั้งค์กี้รันเนอร์ส (Punky Runners) และได้รับการสนับสนุนจากภาคีหลากหลายภาคส่วน ซึ่งเป็นการรวมศักยภาพของคนสองกลุ่มที่แตกต่างเข้าด้วยกัน และเกิดความหมายใหม่ในการขับเคลื่อนงานพัฒนาสังคม


“เดอะ เรนโบว์ รัน  เกิดจากทุกภาคส่วนรวมตัวสร้างสรรค์สายรุ้งนี้ นับว่าเป็นงานวิ่งที่มีความแตกต่าง ไม่เหมือนใคร โดย“นักวิ่งรวมตัวถักทอรุ้ง เพื่อเด็กพิเศษ” thaihealthแนวคิดปีนี้คือ “Be Different.  Be Kind” (เพราะเราแตกต่าง เพราะเรามีน้ำใจ) แม้ว่าทุกคนจะแตกต่าง แต่เราก็เป็นมนุษย์ที่มีความสามารถเหมือนกัน กิจกรรมวิ่งในปีนี้จึงเชิญชวนให้เราเลือกที่จะยืนหยัด และโอบรับในความแตกต่าง หันมาปฏิบัติต่อกันอย่างมีน้ำใจ มอบความอ่อนโยน ถ้อยทีถ้อยอาศัยต่อบุคคลพิเศษที่เราพบเห็นในสังคม” โรสซาลีน่า กล่าวเพิ่มเติม


กิจกรรมเดิน – วิ่ง เดอะ เรนโบว์ รัน ได้จัดขึ้นครั้งแรกในปี 2555 โดยมีผู้เข้าร่วมเริ่มแรกเพียง 800 คน หลังจากนั้นเพิ่มเป็น 3,500 คน และ 6,000 คนตามลำดับ โดยในปีนี้ คาดว่าจะมีนักวิ่งมากกว่า 6,000 คน มาร่วมวิ่งเพื่อเด็กพิเศษ โดยมีระยะทางการวิ่ง  2.5 กม. 5 กม. 7.5 กม. และ 10 กม.ปล่อยตัวนักวิ่งในเวลา 06.00 น. ณ ลานตะวันยิ้ม สวนลุมพินี


ร่วมกันถักทอสายรุ้งของงานเดิน – วิ่ง เดอะ เรนโบว์ รัน 2015 ให้เกิดเป็นรุ้งที่สวยงาม และสมบูรณ์แบบได้ โดยลงทะเบียน และดูรายละเอียดการสมัครได้ที่ www.facebook.com/therainbowrun หรือ www.therainbowroom.org.


 


 


เรื่องโดย อาภาวรรณ โสภณธรรมรักษ์ team content www.thaihealth.or.th

Shares:
QR Code :
QR Code