ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ราชบุรี

ชมกล้วยไม้บาน ล้านดอก

ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ราชบุรี 

          สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จังหวัดราชบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี มูลนิธิสมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่ง เพื่อสุขภาพไทย และองค์กรเครือข่ายการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ ร่วมจัดงานแถลงข่าววิ่งประเพณี “สสส.จอมบึงมาราธอน ปีที่ 25 และ สสส.จอมบึงเสือภูเขา ปีที่ 17” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันเสาร์ที่ 16 และอาทิตย์ที่ 17 ม.ค.53 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง จ.ราชบุรี ชมกล้วยไม้บาน ล้านดอก พร้อมบริการนำเที่ยวเชิงอนุรักษ์

 

          อาจารย์ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้จัดการแผนส่งเสริมการออกกำลังกาย และกีฬาเพื่อสุขภาพ สสส. และผู้ริเริ่มกิจกรรมจอมบึงมาราธอน-เสือภูเขา เปิดเผยว่า การกิจกรรมการเดิน วิ่ง และปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ “สสส.จอมบึงมาราธอน ปีที่ 25 และ สสส.จอมบึงเสือภูเขา ปีที่ 17 ” เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในด้านการออกกำลังกาย พร้อมกับต้องการรณรงค์ให้เยาวชนและประชาชนตระหนักและเห็นความสำคัญของการมีสุขภาวะที่ดี

 

          สำหรับไฮไลท์ของการจัดงาน คือ กล้วยไม้บาน ล้านดอก ที่จอมบึงมาราธอน มีการนำกล้วยไม้สายพันธ์ต่างๆ มากมาย รวมทั้งกล้วยไม้พันธุ์หายาก มาจัดแสดงไว้อย่างสวยงามอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมของกล้วยไม้นานาพันธ์ รวมทั้งการจัดนิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับกล้วยไม้ การสาธิตวิธีการเพาะเลี้ยงกล้วยไม้ และการจำหน่ายกล้วยไม้ในราคาถูก นอกจากนี้ผู้มาเยือนจะได้ร่วมสัมผัสน้ำใจของชาวบ้านที่รอให้การต้อนรับท่านตลอดสองข้างทางด้วยขบวนกองเชียร์ ที่สร้างสีสัน ความครึกครื้น บริการผลไม้สดจากสวน และเครื่องดื่มฟรี จนได้รับการขนานนามว่า ถนนสายประวัติศาสตร์ ถนนแห่งน้ำใจ คือ ถนนจอมบึงมาราธอน มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง หลอมรวมเศรษฐกิจพอเพียง พร้อมบริการนำเที่ยวเชิงอนุรักษ์ฟรี

 

          สนใจ สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. 032-261812 / 032-261790 ต่อ 6009 / 087-0967264 โทรสาร 032-261078

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์แนวหน้า

 

 

 

update: 14-01-53

อัพเดทเนื้อหาโดย:อภิชัย วรสิทธิ์ขจร

Shares:
QR Code :
QR Code