ติดตามชมรายการสร้างสรรค์สังคมดีๆ ในเดือนแห่งการเฉลิมฉลอง จาก สสส.
สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับผู้ผลิตรายการเด็กชั้นนำในประเทศไทย นำเสนอรายการดีดีอย่างต่อเนื่อง สำหรับในเดือนแห่งการเฉลิมฉลองนี้ เตรียมพบกับรายการดีดี ดังนี้
ละคร ว้าวุ่นรุ่นเล็ก
ตอนที่ 14 เกาหลีฟีเวอร์
เมื่อน้ำอุ่นติดละครเกาหลีมาก แถมยังกรี๊ดนักร้องเกาหลีที่จะมาเล่นคอนเสิร์ตในเมืองไทย จึงพยายามโทรไปยังรายการวิทยุ เพื่อชิงตั๋วคอนเสิร์ต แต่เมื่อได้มาแล้ว กลับรู้ว่าจะต้องไปแข่งตอบปัญหาทางวิทยาศาสตร์ในวันเดียวกับที่มีคอนเสิร์ต น้ำอุ่นจะตัดสินใจอย่างไร ติดตามชมได้ในละครว้าวุ่นรุ่นเล็ก ตอน เกาหลีฟีเวอร์ วันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคมนี้ เวลา 11.05-11.30 ทางทีวีไทย ทีวีสาธารณะ
ตอนที่ 15 ปฏิบัติการไร้พุง
เมื่อโรงเรียนมจัดตรวจสุขภาพประจำปี ปรากฎว่าก้องมีน้ำหนักเกินเกณฑ์ ทางโรงเรียนจึงจัดโปรแกรมลดน้ำหนักให้กับนักเรียน โดยการออกกำลังกายและจำกัดอาหารประเภทไขมัน แต่ก้องก็พยายามหลีกเลี่ยงเพราะอาหารประเภทไขมันเป็นของโปรดของตัวเอง ก้องจะสามารถลดน้ำหนักได้หรือไม่ ติดตามชมละครว้าวุ่นรุ่นเล็ก ตอน ปฏิบัติการไร้พุง วันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคมนี้ เวลา 11.05-11.30 ทางทีวีไทย ทีวีสาธารณะ
ตอนที่ 16 ถูกล้อ
เมื่อก้องกับเย็นตาถูกเพื่อนๆ จับคู่ให้ โดยล้อว่าเป็นแฟนกัน แถมยังต้องมาทำรายงานด้วยกันอีก แม้ว่าก้องจะปฏิเสธ แต่เพื่อนๆ ก็ยังไม่หยุดล้อ ทำให้ก้องไม่พอใจ แต่ก็ยังต้องหาวิธีทำงานร่วมกับเย็นตาต่อไป ก้องจะแก้ไขปัญหานี้ไปได้อย่างไร และรายงานของคู่จะสำเร็จหรือไม่ ติดตามชมละครว้าวุ่นรุ่นเล็ก ตอน ถูกล้อ วันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคมนี้ เวลา 11.05-11.30 ทางทีวีไทย ทีวีสาธารณะ
รายการ แผ่นดินไท
จะทำอย่างไร…..
ให้เด็กเติบโตขึ้นมาเป็นคนเก่ง แต่……ไม่ใช่เก่งเพราะเปรียบเทียบกับคนอื่น แต่……เก่ง ที่มีความภาคภูมิใจและเห็นคุณค่าในตัวเอง ให้เด็กเติบโตมาเป็นคนดี มีน้ำใจนักกีฬา รู้จักการให้ เข้าใจความหมายของการเสียสละ ให้เด็กเติบโตขึ้นมาแล้วมีความสุขกับการใช้ชีวิต รู้จักจัดการกับความผิดหวัง มีความพอเพียง พอดี และพอใจกับสิ่งที่ตัวเองเป็นอยู่
คำตอบ คือ สร้างต้นทุนชีวิตให้กับเด็ก แล้วอะไรคือต้นทุนชีวิตเด็ก? หาคำตอบได้ที่ รายการแผ่นดินไท 20.20 น. ทางทีวีไท พุธที่ 3 และ 10 ธันวาคม นี้
รายการ ขบวนการไร้พุง
ตอน วิถีชีวิตพิชิตพุง
ออกอากาศ วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม 2551 เวลา 18.35-19.00 น. ทางทีวีไทย ทีวีสาธารณะ
หลังจากที่ไปตามดู 2 วิถีชีวิตที่แตกต่างของ น้องแก๊งค์ และ น้องบีม มาแล้ว ทำให้เรารู้ที่มาของทั้ง 2 พุง ไม่ว่าจะเป็นเพราะน้องแก๊งค์ทานมื้อเย็นมากเกินไป แล้วไม่ออกกำลังกาย หรือ น้องบีม ที่ทานข้าวมื้อละ 3 จาน ขบวนการไร้พุง จึงนำ “หลัก 3 อ.” มาแนะนำให้กับทั้ง 2 คน อ.อาหาร ขบวนการไร้พุงได้พาตัวแทนทั้ง 2 ไปพบ อ.สง่า ดามาพงษ์โดยมีการทดสอบความคุ้นเคยในรสชาติของอาหาร พร้อมทั้งมอบ missionโดยตั้งเป้าหมายไว้ว่า “ต้องลดน้ำหนักรวมกันให้ได้ 2 กิโลกรัม”
เป้าหมายดูเหมือนไม่หนักหนา แต่ถ้าไม่มีการปรับเปลี่ยนวิธีการกินอาหาร อาจจะไม่บรรลุเป้าหมายนี้ได้
หลังจากได้รับ
ใครอยากได้เคล็ดลับไปปรับใช้บ้าง ก็สามารถติดตามชมได้ ใน “ขบวนการไร้พุง”
รายการ พลเมืองเด็ก
ตอน เรียนเล่น เป็นชาวเล
เมื่อทะเล ผืนป่า กุ้ง หอย ปู ปลา และต้นไม้ชายเลนกลายเป็นห้องเรียนให้เด็กๆ ได้ตื่นรู้ !!! พบกับการผจญภัยของ 3 หนูน้อย ในภารกิจผู้ช่วยชาวเล ( ชาวประมงริมฝั่ง ) ในพื้นที่บ้านคลองช่อง ( คลองร่อง ) ต.คลองโคน จ.สมุทรสงคราม จังหวัดที่ได้ชื่อว่ามีขนาดจิ๋วที่สุดในแผ่นดินสยาม แต่กลับมั่งคั่งและอุดมสมบูรณ์ไปด้วยน้ำ และทรัพยากรทางน้ำ
เดิมจังหวัดสมุทรสงครามอุดมสมบูรณ์ด้วยป่าชายเลนตลอดแนวชายฝั่งทะเล ๒๓ กิโลเมตร เป็นพื้นที่ประมาณ ๘๔, ๐๐๐ ไร่ ต่อมาป่าชายเลนถูกทำลายด้วยฝีมือมนุษย์ลงอย่างรวดเร็ว ด้วยการแปลงผืนป่าเป็นบ่อเลี้ยงกุ้งกุลาดำ แต่ชั่วเวลาเพียง ๕ ปี การเลี้ยงกุ้งกุลาดำต้องล้มเลิกไปโดยสิ้นเชิง เมื่อเกิดมลภาวะทางทะเล ทางจังหวัดจึงได้จัดทำโครงการป่าชายเลนขึ้นบนที่งอกชายฝั่งทะเลของจังหวัดขึ้น และมีการปลูกป่าชายเลนมากว่า 16 ปี มีผืนป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย
…..จะเป็นอย่างไร เมื่อ 3 หนูแสนตุ้ยนุ้ยจากเมืองกรุงที่ใช้ชีวิตแบบสะดวกซื้อ และต้องควักสตางค์ซื้ออาหารทะเลที่มีราคาแสนแพง ได้มีโอกาสดี๊ ดี ได้ไปเรียนรู้ กินอยู่ พึ่งพาตนเองตามวิถีของชาวประมงชายฝั่ง ต้องซ่อมเรือ ออกเล (ออกทะเล) หาปลาในกระเตงกลางน้ำ งมหอยแครงกลางทะเลโคลน และซึมซับความสำคัญของผืนป่าชายเลนที่มีต่อชาวเล ( ชาวทะเล ) และทุกชีวิตที่ชอบกินอาหารทะเล ติดตามได้ในพลเมืองเด็ก ทุกวันจันทร์ และอังคาร 18.35-19.00 น. ทางทีวีไทย ทีวีสาธารณะ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ : คิธธ์ วงศ์อาษา
แผนงานสื่อสารการตลาดเพื่อสังคม สสส.
โทร 02-298-0222 ต่อ 512
update : 02-12-51