ดาราดังออกกำลัง “ฟิตหุ่น” กันอย่างไร?

 

 

           นอกจากพึ่งครีมบำรุงและศัลยกรรม เพื่อผดุงความหล่อ ความสวย ซึ่งถือเป็น “อาวุธสำคัญ” ในการทำมาหากิน บรรดาพระเอกนางเอกดังฮอลลีวู้ดก็ยังต้องออกแรง “พึ่งลำแข้ง” ลำแขนของตัวเองเหมือนกันในการออกกำลังกาย เพื่อให้กล้ามเนื้อเฟิร์ม แข็งแรง ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส มีน้ำมีนวล

 

           ว่าแล้ววันนี้เรามาดูกันว่า บรรดาพระนางของฮอลลีวู้ดที่เป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตาแฟนภาพยนตร์ในบ้านเราเป็นอย่างดี เขาออกกำลังกายด้วยวิธีใดกันบ้าง?

 

 ดาราดังออกกำลัง “ฟิตหุ่น” กันอย่างไร?

 

           สำหรับนักร้องหนุ่มรูปหล่ออย่าง จัสติน ทิมเบอร์เลค เล่าให้นิตยสารกอล์ฟ ไดเจสต์ ฟังว่า เมื่อมีเวลาว่างจากงานเพลงเมื่อไร เขาจะต้องหาเวลาไปตีกอล์ฟ “ผมเคยตีกอล์ฟครั้งแรก ตอนอายุราว 12 – 13 พ่อเป็นคนพาผมไปออกรอบตีกอล์ฟที่สนามแถวบ้าน แล้วผมก็เรียนรู้ได้เร็วมาก เหมือนพวกลิงที่เห็นแล้วก็ทำตามไปตามที่เห็น แต่ยังไม่รู้หลักการใดๆ”

 

           ส่วนอดีตซุปเปอร์โมเดลชื่อดังอย่าง ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด นอกจากเต้นแอโรบิค ใครจะคิดล่ะว่าเธอยังชอบพายเรือไม้กระดาน และเมื่อไปเที่ยวพักผ่อนที่ฮาวาย เธอก็ได้พายเรือเป็นการออกกำลัง สลับกับการเล่นน้ำทะเล

 

           เช่นเดียวกับ รีส วิทเธอร์สพูน นางเอกดังที่มีโอกาสหันมาออกกำลังกลางแจ้งด้วยการเล่นเบสบอล แล้วเกิดติดใจถึงกับบอกว่า “ฉันคงจะมีความสุขมาก ถ้าไม่ต้องเข้าไปออกกำลังในยิม (ห้องออกกำลังกาย) อีก”

 

           ส่วน แอนน์ สวีนนีย์ ดาราทีวีอเมริกัน ที่ตอนนี้มารับหน้าที่พิธีกรรายการ เดอะ บิ๊กเกสต์ ลูสเซอร์ กำลังแฮปปี้ ถูกใจกับการออกกำลังกายกับเครื่องเกมตัวใหม่ที่เธอบอกว่า “มันเป็นเครื่องเล่นที่ท้าทายคุณมาก ถ้ามีใครบอกว่า มันไม่ได้ช่วยให้คุณออกกำลังกายสักเท่าไร แสดงว่าพวกเขาไม่รู้อะไรเลย เพราะถ้าได้ลองคุณจะรู้ว่ามันเป็นการออกกำลังที่หนักมาก”

 

ดาราดังออกกำลัง “ฟิตหุ่น” กันอย่างไร?

 

           แคร์รี อันเดอร์วู้ด นักร้องคันทรีสาวสวย เคยบอกกับนิตยสารเซลฟ์ แม็กกาซีนว่า “ฉันพยายามออกกำลังกายให้มากเท่าที่จะทำได้ โดยเฉลี่ยฉันจะออกกำลังกายที่บ้านประมาณ 3 – 4 ครั้งต่อสัปดาห์” ส่วนในภาพ ที่เธอกำลังตั้งท่าตีลูกบอล เป็นภาพเก็บตกจากงานแข่งขันเซเลบริตี้ ซอฟต์บอล ชาเลนจ์ ครั้งที่ 19 ในเมืองแนชวิลล์ ที่มีคนดังร่วมแข่งขันกัน

 

           แคร์รี่ แอนน์ หนึ่งในกรรมการตัดสินรายการ แดนซ์ซิ่ง วิธ เดอะ สตาร์ เล่นโยคะเป็นการออกกำลังกาย ที่เธอบอกว่าเป็นการออกกำลังกายที่ทำให้ผู้เล่นได้ฝึกสมาธิอยู่กับลมหายใจ ระหว่างเหยียดยืดกล้ามเนื้อ นอกจากนั้นเธอยังชอบ “ชกมวย” ออกกำลังด้วย

 

           แพทริค เดมพ์ซีย์ พระเอกจาก เมด ออฟ ออนเนอร์ และ เอนแชนเต็ด ชอบปั่นจักรยานเป็นชีวิตจิตใจ และจักรยานที่เขาใช้มีราคาตัวละ 7,000 ดอลลาร์ (ราว 239,400 บาท)

 

           เฟอร์กี้ นักร้องสาวเซ็กซี่วงแบล็ค อายส์ พีส์ บอกรู้ตัวว่าเธอไม่ใช่คนหุ่นสวย แต่ก็พอใจกับรูปร่างที่เป็นอยู่ และหากมีเวลาก็ชอบจ๊อกกิ้งออกกำลังกาย บางครั้งก็ออกไปเดินกับคุณพ่อ

 

           เช่นเดียวกับ แมต เดมอน พระเอกเพื่อนซี้ของ เบน แอฟเฟล็ค ที่ชอบวิ่งจ๊อกกิ้ง อย่างที่เห็นในภาพ แมตก็วิ่งออกกำลังกับคุณพ่อเคนต์ ที่ชายหาดแถวไมอามี บีช

 

           แล้วคุณล่ะ มีเวลาออกกำลังกายกันบ้างหรือเปล่า? ลองหาเวลาไปออกกำลังกันดูนะคะ อย่างน้อยได้เดินหรือวิ่งสัปดาห์ละ 2 – 3 วันก็ยังดี เพราะร่างกายที่แข็งแรงนำมาซึ่งความสุขหลายอย่างเลยล่ะ

 

 

 

 

 

ที่มา: หนังสือพิมพ์มติชน

ภาพประกอบ: หนังสือพิมพ์มติชน

 

 

update 30-06-52

อัพเดทเนื้อหาโดย : กันทิมา ลีจันทึก

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code