ดนตรีในสวน ความสุขที่หาได้ ใกล้บ้านคุณ

ผ่อนคลายความเครียด ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น


 ดนตรีในสวน ความสุขที่หาได้ ใกล้บ้านคุณ

          มหกรรมดนตรีในสวน ภายใต้ชื่องาน “แบงค็อก มิวสิก อิน เดอะ พาร์ค ” (bangkok music in the park) จัดโดย สำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร  ซึ่งจัดให้มีพิธีเปิดงาน ณ บริเวณอุทยานเบญจสิริ

 

          เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ โดยมี นิพนธ์ บุญญภัทโร ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน    “งานนี้จัดขึ้นเพื่อให้คนทั่วไปผ่อนคลายความเครียดจากการใช้ชีวิตประจำวันและสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันและยังเป็นกิจกรรมที่สร้างสุนทรียภาพอีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกด้วย” นิพนธ์ กล่าวถึงที่มาของโครงการ

 

          สำหรับมหกรรมดนตรีในสวนจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ท่ามกลางบรรยากาศอันร่มรื่นกลางสวนสาธารณะหมุนเวียนกันไปทั้ง 12 สวนสาธารณะทั่วกรุงเทพมหานคร สวนรมณี ตลอดเดือนเมษายน – พฤษภาคม รวมทั้งสิ้น 48 ครั้ง  ได้แก่ สวนรมณี สวนพระนคร สวนหนองจอก สวนเสรีไทย สวนรมณีนาถ สวนบุรีรมย์ สวนลุมพินี สวนสราญรมย์ สวนจตุจักร สวนวชิรเบญจทัศ สวนรมณีย์ทุ่งสีกัน สวนสันติภาพและอุทยานเบญจสิริ

 

          การจัดมหกรรมดนตรีในสวนปีนี้ จัดให้มีการแสดงดนตรีในแนวเพลงที่หลากหลายทั้งเพลงไทยและเพลงสากล อาทิ เพลงคันทรี  เพลงคลาสสิก เพลงแจ๊ส เพลงลูกกรุง เพลงลูกทุ่งและเพลงสตริง และมีศิลปินร่วมแสดงคอร์นเสิร์ตมากมาย เปิดให้เข้าชมและร่วมกิจกรรมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น หลังจากการเปิดงานอย่างเป็นทางการแล้ว ก็มาถึงช่วงการแสดง ที่ถือเป็นตัวอย่างของงานที่จะมีขึ้น เริ่มต้นด้วย การแสดงศิลปวัฒนธรรม  ก่อนที่จะโยนไมค์ให้ วงพิ้งค์ ติดมาด้วยวงเล้าโลม  

 

จากนั้นเวทีเปลี่ยนอารมณ์มาเป็นแบบลูกทุ่ง ประเดิมจาก “บ่าววี”  เจ้าของเพลง ขอนไม้กับเรือ ได้รับเสียงปรบมือสนั่นไม่แพ้วงก่อนหน้านี้ งานนี้สตริงมีหรือจะยอมน้อยหน้า เพราะขนมาเป็นกระตั๊ก อย่าง “แหม่ม” พัชริดา “ปุ้ม” อรวรรณ  “ปาน” ธนพร พอถึงคิววง ไนซ์ ทู มีท ยู เท่านั้นแหละ กรี๊ดกันจนแสบแก้วหู เพราะมีแฟนคลับตามมาให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม นี่แค่น้ำจิ้มยังขนาดนี้ รับรองว่าถึงวันจริง สวนคงปริแน่!  

 

ที่มา: คมชัดลึก

ภาพประกอบ : www.thailhealth.or.th

update  28-04-51

Shares:
QR Code :
QR Code