ซินดี้ บิชอพ เพราะชีวิตขาดการออกกำลังกายไม่ได้

เรื่องโดย ฉัตร์ชัย นกดี Team Content www.thaihealth.or.th


ภาพประกอบจาก สสส.


ซินดี้ บิชอพ เพราะชีวิตขาดการออกกำลังกายไม่ได้ thaihealth


เป็นดาราสาวที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงบ้านเรา มาอย่างยาวนาน สำหรับ “ซินดี้-สิรินยา บิชอพ” ผลงานที่ผ่านมาของเธอ ทั้งเดินแบบแฟชั่นโชว์ ถ่ายละคร และงานพิธีกร ทำงานเยอะขนาดนี้ วันนี้เธอมีเคล็ดลับในการดูแลสุขภาพมาฝากกัน


ซินดี้-สิรินยา บิชอพ อดีตอดีตมิสไทยแลนด์เวิลด์ ปี 2539 นางแบบ นักแสดงและพิธีกร มากความสามารถ ขณะที่อีกบทบาทหนึ่งเธอคือคุณแม่คนเก่ง ที่มักจะชักชวนครอบครัวหาโอกาสออกกำลังกายกันอยู่เสมอ


ซินดี้ เล่าถึงเทคนิคในการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงว่า ส่วนตัวจะพยายามให้ความสำคัญกับทุกอย่าง เพราะไม่ใช่แค่เรื่องสุขภาพกายอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงเรื่องของอารมณ์ ความรู้สึก และสุขภาพจิตด้วย ดังนั้นครอบครัวเราจะเน้นเรื่องการออกกำลังกาย พยายามทำชีวิตให้กระฉับกระเฉง หลีกเลี่ยงไลฟ์สไตล์ติดอยู่กับบ้านนอนดูทีวี เรียกได้ว่าค่อนข้างเคร่งครัดกับเรื่องสุขภาพมาก ส่วนเรื่องอาหารการกินก็สำคัญเช่นกัน ส่วนตัวจะไม่ค่อยกินแป้งและน้ำตาล แต่จะเน้นไปที่ผักผลไม้ เพราะเป็นอาหารที่มีชีวิตชีวา และดีกับร่างกาย


นอกจากการดูแลสุขภาพกาย ซินดี้ ยังเผยถึงเคล็ดลับการดูแลสุขภาพจิต ให้สดใสอยู่เสมอว่า พยายามให้ความสำคัญทุกเรื่องเท่า ๆ กัน โดยส่วนตัวเป็นคนที่เครียดง่าย ทำงานเยอะ ดังนั้นสิ่งที่ช่วยดูแลสุขภาพจิตได้ จะพยายามจัดเวลาใส่ลงไปในตารางการทำงานเลย เช่น นอนวันละกี่ชั่วโมง หรือถ้ามีกิจกรรมอะไรที่ช่วยผ่อนคลาย เพื่อที่จะปรับสมดุลก็ทำได้ อย่างเช่นช่วงนี้สนใจด้านศิลปะ ก็จะไปเรียนศิลปะเพิ่ม เพื่อที่จะเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ หรือผ่อนคลายความเครียด เพราะรู้สึกเลยว่าช่วงไหนที่เราไม่ได้ปลดปล่อยอารมณ์เครียด ชีวิตด้านอื่น ๆ มักถูกกระทบไปด้วย


ซินดี้ บิชอพ เพราะชีวิตขาดการออกกำลังกายไม่ได้ thaihealth


ส่วนประเภทกีฬาที่ชื่นชอบนั้น ซินดี้ เล่าว่า เป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้ว ประกอบกับตอนนี้ทำธุรกิจด้านการดูแลสุขภาพ โดยเป็นแนว Movement Ninja Warrior หรือคลาสสอนการเคลื่อนไหวที่หลากหลาย คล้าย Freerunning (ฟรีรันนิ่ง) มีทั้งการกระโดด ปีน โหน ผ่านด่านต่าง ๆ ซึ่งคลาสกิจกรรมมีให้เลือกหลากหลาย เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ หรือจะเล่นกันทั้งครอบครัว ก็ถือเป็นการได้ออกกำลังกายร่วมกัน


นอกจากนี้ยังชอบการออกกำลังกายแบบ Circuit Training (เซอร์กิตเทรนนิ่ง) คือการใช้น้ำหนักตัวในการออกกำลังกาย ยืดเหยียดกล้ามเนื้อ การออกกำลังกายแบบแอโรบิก และการออกกำลังกายแบบแรงต้าน (เวทเทรนนิ่ง)


ซินดี้ บอกด้วยว่า เธอยังชอบการวิ่ง โดยจัดมุมออกกำลังกายในบ้าน ทำเหมือนเป็นยิมเล็ก ๆ เพื่อที่จะได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ แถมไม่จำเป็นต้องรอไปฟิตเนส หรือเสียค่าใช้บริการแต่อย่างใด


ท้ายสุด ซินดี้ ฝากคำแนะนำถึงคนที่อยากดูแลตัวเองว่า “การออกกำลังกายสามารถทำได้ตลอดเวลา วันละ 10 นาทีก็ยังดี ดีกว่าไม่ทำเลย  อย่าลืมออกกำลังกายทุกวันนะคะ สร้างสุขภาพดี สร้างความสุขไปด้วยกัน”


การออกกำลังกายทำได้หลากหลายวิธี ขอเพียงทำอย่างสม่ำเสมอและเพียงพอ สสส. ขอเชิญชวนคนไทยหันมาขยับร่างกายบ่อย ๆ เพื่อสุขภาพที่ดีลดพุงลดโรค


 


 

Shares:
QR Code :
QR Code