ชวนทุกคนมองโลกให้เห็น “ธรรม”

หอจดหมายเหตุพุทธทาส อินทปัญโญ (สวนโมกข์ กรุงเทพ) ชวนทุกคนมองโลกให้เห็น “ธรรม” ที่ปรากฎอยู่ในทุกๆ ที่ และส่งต่อรูป “ธรรม” เหล่านั้นผ่านทางโซเชียลมีเดีย อย่าง intragram และ facebook ด้วยการถ่ายภาพ แล้วเขียนข้อความธรรมะไว้ใต้ภาพ พร้อมระบุสถานที่แล้ว #instadham รวมไปถึงสามารถดาวน์โหลดแอพพิเคชั่น instadham ได้อีกด้วย

นอกจากนี้เพื่อดาว์นโหลด pdf เก็บไว้เป็น e-book ใช้เป็นปฏิทิน ปฏิธรรม ติดมือ..ถือไปทุกๆ ที่ ตลอด 365 วัน หรือจะปริ้นออกมาตั้งโต๊ะ แขวนผนังก็ตามสะดวก และโหลดได้ตรงๆ ที่ http://www.bia.or.th/fileupload/instadham_calendar_365_dhamma.pdf

หรือดาวน์โหลดเก็บไว้ได้อีกที่ พร้อมจะมีหนังสือดีๆ ในวาระปีใหม่ของ bia ให้โหลดแจกอยู่ที่นี่ด้วยครับเป็นของขวัญปีใหม่ http://www.bia.or.th/newyear2014/ และจะกำลังทำเป็น app ปฏิทิน 365 ธรรม ผ่านทั้ง ios และ andriod 

ส่วนหนึ่งของภาพและข้อความธรรมะทั้งหมดที่แบ่งปันผ่าน #instadham ได้รับการคัดเลือกและรวบรวมอยู่ในปฏิทิน 365 ธรรม เล่มนี้ เพื่อย้ำเตือนว่าตลอดระยะเวลา 365 วัน หรือ 1 ปี เรามองเห็นธรรมข้อไหนบ้างในแต่ละวัน และถึงแม้จะยังมองไม่เห็นด้วยตาตนเอง แต่ภาพและข้อความธรรมะทั้ง 365 ภาพนี้ จะทำให้เรามองเห็น “ธรรม” ที่ผู้อื่นแบ่งปันมาให้เรียนรู้ทุกวัน ตลอด 365 วัน เพราะธรรมะมีอยู่ในทุกที่ และมีอยู่ในทุกวัน

 

 

ที่มา : กลุ่มชูใจ กะ กัลยาณมิตร 

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ