จ.ประจวบฯ ชวนเที่ยวสงกรานต์ไร้แอลกอฮอล์

ที่มา : สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. 


ภาพประกอบจากเว็บไซต์สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น.


จ.ประจวบฯ ชวนเที่ยวสงกรานต์ไร้แอลกอฮอล์ thaihealth


จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชวนเที่ยวงานสงกรานต์ไร้แอลกอฮอล์ 2562


นายสุทธิพร เที่ยงธรรม ปลัดเทศบาลเมืองประจวบ รักษาราชการแทนนายกเทศมนตรีเมืองประจวบ พร้อมด้วย นางกฤษณา แผ่แสงจันทร์ วัฒนธรรมจังหวัดประจวบ, พ.ต.ต.เจษฎา กฤตานุสาร สารวัตรจราจร สภ.เมืองประจวบ (ผู้แทนผู้กำกับเมืองประจวบ), นางพิมพ์ฤดี ด้วงชู หัวหน้าฝ่ายสงเคราะห์ผู้ประสบภัยสำนักงาน ปภ.ประจวบ (แทนหัวหน้าปภ.จังหวัด), นางสาวธนพร บางบัวงาม ผู้ประสานงานเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดประจวบฯ (สคล. สสส.) ได้ร่วมกันแถลงข่าวถึงการจัดงานสืบสานวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์แบบไทย ไร้แอลกอฮอล์ ประจำปี พ.ศ.2562 ซึ่งสำนักงานเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้ร่วมกับเครือข่ายองค์กรงดเหล้าจังหวัดประจวบคีรีขันธ์จัดขึ้น ในวันที่ 13 เมษายน พ.ศ.2562 ที่จะถึงนี้ ณ บริเวณถนนเลียบชายหาดทะเลอ่าวประจวบ และบริเวณถนนก้องเกียรติ เขตเทศบาลเมืองประจวบฯ


ปีนี้เน้นการรณรงค์เล่นน้ำสงกรานต์แบบวิถีไทย ใช้น้ำคุ้มค่า ทุกชีวาปลอดภัย โดยมีการแต่งกายแบบไทยไม่วาบหวิว รวมถึงห้ามไม่ให้มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และดื่มแอลกอฮอล์ สิ่งของมึนเมาต่าง ๆ บริเวณสถานที่จัดงาน พร้อมทั้งรณรงค์ให้ห้างร้านสถานประกอบการและสถานบันเทิงต่าง ๆ ปิด-เปิด ตามเวลาที่กฎหมายกำหนด ในส่วนของเรื่องการขับรถในช่วง 7 วันอันตราย จะมีการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด หากเมาแล้วขับจับจริงไม่มีตักเตือน โดยจะมีการตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และจับกุมผู้กระทำผิดส่งฟ้องศาลดำเนินคดีตามกฎหมาย รวมไปถึงกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการจราจรอื่น ๆ ด้วย นอกจากนี้ในเรื่องของความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์จะได้ประสานความร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวทั้งทางบกและทางน้ำ


ทั้งนี้ในวันที่ 13 เมษายน ตั้งแต่ช่วงเวลา 06.00 น.จะมีกิจกรรมถวายจังหันเช้าแด่พระภิกษุ-สามเณร วัดธรรมิการามวรวิหาร จากนั้นจะมีการร่วมกันทำบุญตักบาตรข้าวสาร-อาหารแห้ง ณ บริเวณหน้าศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์จากนั้นจะมีขบวนแห่รณรงค์สงกรานต์ไร้แอลกอฮอล์ และขบวนแห่ประกาศสงกรานต์ ต่อด้วยพิธีสรงน้ำพระพุทธ และรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ

Shares:
QR Code :
QR Code