จัดปั่นในบ้านต้านโควิด-19 เฟส 3

ที่มา : มติชน


 จัดปั่นในบ้านต้านโควิด-19 เฟส 3 thaihealth


แฟ้มภาพ


เตรียมจัด "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" เฟสที่ 3 ชวนคนไทยร่วมประเดิม 2 พ.ค.นี้


"เสธ.หมึก" พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคม ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข โดยสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) เตรียมจัดกิจกรรมขี่จักรยานออนไลน์ "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" เฟสที่ 3 ในช่วงที่สถานการณ์ที่มีโรคไวรัสโควิด-19 กำลังแพร่ระบาดไปทั่วประเทศ เพื่อให้นักกีฬา ทั้งในระดับทีมชาติไทย, ระดับทีมอาชีพ, ระดับเยาวชนทีมชาติไทย, ระดับสโมสร และระดับภูมิภาค จะได้มีโอกาสฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ตลอดจนประชาชนได้ออกกำลังกายร่างกายในช่วงเวลาที่ต้องปฏิบัติตามมาตรการควบคุมของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด กิจกรรมขี่จักรยานออนไลน์ "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" เฟสที่ 3 จะประเดิมครั้งแรก วันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม 2564


"โค้ชตั้ม" พันจ่าอากาศเอก วิสุทธิ์ กสิยะพัท หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานประเภทถนนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า เส้นทาง "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" จะปั่นผ่านแอพพลิเคชั่น Zwift ซึ่งตนได้เลือกเส้นทางที่มีความท้าทาย แต่ไม่ยากจนเกินไปนัก โดยนักปั่นชายให้ลงทะเบียนในลูป WATOPIA FIGUE 8 คลาส A ระยะทางการปั่น 30.2 กม. เริ่มสตาร์ต เวลา 14.10 น. ส่วนนักปั่นหญิงให้ลงทะเบียนในลูป VALCANO CIRCUIT คลาส C ปั่น 6 รอบ ระยะทาง 27.4 กม. เริ่มสตาร์ตเวลา 15.05 น. ขณะที่นักกีฬาที่จะเป็นผู้นำปั่นในห้องส่งของสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ได้แก่ "คิว" พีรพงศ์ ลาดเงิน นักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย และ "สอง" รวิรัฐ ศรีโสภา นักปั่นสาวสวยจากทีมเวนน์ ไซคลิง โดยมีนักกีฬาทีมชาติไทยคนอื่นๆ ปั่นอยู่ที่บ้าน แล้ว Zoom เข้ามาร่วมในรายการ


"โค้ชตั้ม" กล่าวต่อว่า กิจกรรม "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" ในวันที่ 2 พฤษภาคม สมาคมจะมีของรางวัลจากบริษัท โอ๊คลี่ย์ (ไทยแลนด์) จำกัด มาให้ได้ลุ้นกัน เป็นแว่นตาโอ๊คลีย์ (Oakley)


หนังสือพิมพ์มติชนรายวันรุ่น SUTRO (A) จำนวน 2 รางวัล เพื่อมอบให้แก่นักปั่นที่ร่วมกิจกรรม แบ่งเป็นนักปั่นชาย 1 รางวัล และนักปั่นหญิง 1 รางวัล โดยจะคัดเอาเฉพาะนักกีฬาที่ลงทะเบียนในแอพพลิเคชั่น Zwift ในนามประเทศไทย หรือมีธงชาติไทยเป็นสัญลักษณ์ท้ายชื่อ เมื่อแข่งขันจบก็จะทำการจับสลากหาผู้โชคดี และประกาศให้ทราบทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association ต่อไป


ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรม "ปั่นในบ้าน ต้านโควิด" เฟส 3 สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ของสมาคมกีฬาจักรยานฯ www.thaicycling.or.th และที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thaicycling Association หรือมีข้อสงสัยประการใดสามารถส่งคำถามมาที่ Inbox หรือ "กล่องข้อความ" ในเฟซบุ๊ก

Shares:
QR Code :
QR Code