จัดงาน”ขนมจีนหม้อยักษ์”ดึงทัวร์

เมืองทุ่งสงจับมือการท่องเที่ยวฯ

 

จัดงาน”ขนมจีนหม้อยักษ์”ดึงทัวร์ 

          นครศรีธรรมราช : นายทรงชัย วงศ์วัชระดำรง นายกเทศมนตรีเมืองทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า เทศบาลเมือง(ทม.)ทุ่งสง ร่วมกับสมาคมภัตตาคารไทย สำนักงานกองทุนสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครศรีธรรมราช จัดงานเทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์เมืองทุ่งสงประจำปี 2552 ในวันที่ 27 ก.พ.52 นี้ ที่บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอทุ่งสง

 

          การจัดงานเทศกาลขนมจีนครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ เนื่องจาก อ.ทุ่งส่ง มีร้านอาหารพื้นเมือง ที่เป็นภูมิปัญญท้องถิ่นจำนวนมาก โดยเฉพาะอาหารประเภทขนมจีน ที่นักท่องเที่ยวนิยมรับประทาน โดยขนมจีนของนครศรีธรรมราช จะที่มีเอกลักษณ์พิเศษ เพราะจะรับประทานคู่กับ “ผักเหนาะ” หรือผักแนมที่เป็นผักพื้นบ้าน ให้คุณค่าทางอาหารสูง”นายทรงชัย กล่าว

 

          นายกเทศมนตรีเมืองทุ่งสงกล่าวต่อว่า เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ติดตาติดใจให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรมและนักท่องเที่ยว จึงมีรูปแบบเทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์ขึ้น โดย ททท.นครศรีธรรมราช ร่วมในการทำตลาดดึงดูดนักท่องเที่ยว ร่วมเที่ยวงานเทศกาลขนมจีนหม้อยักษ์ เมืองทุ่งสง ประจำปี 2552 เพื่อให้สมกับคำกล่าวที่ว่า “อาหารท้องถิ่น กินอย่างภาคภูมิใจ” โดยในส่วนของขนมจีนนั้นนักท่องเที่ยวสามารถรับประทานได้ฟรีและไม่อั้นตลอดทั้งงาน เพื่อให้สมกับงานขนมจีนหม้อยักษ์

 

 

 

 

 

ที่มา:หนังสือพิมพ์สยามรัฐ

 

 

update:05-07-51

Shares:
QR Code :
QR Code