คาราวานหนังสือสร้างสุข

“คาราวานหนังสือสร้างสุข” จะเชื่อมโยงเครือข่ายอาสาสร้างสุขเพื่อส่งต่อความสุข มอบความหวัง กำลังใจ เพื่อเป็นพลังในการก้าวเดินต่อไปร่วมกันในช่วงเวลาวิกฤตของชีวิตที่ต้องประสบภาวะน้ำท่วม หลายครอบครัวอาศัยศูนย์พักพิงชั่วคราวเพื่อประคองและฟื้นฟูชีวิต การขาดแคลนสิ่งอำนวยความสะดวกและนันทนาการต่างๆ เพื่อความสุขของยามปกติพลันขาดหาย

คาราวานหนังสือสร้างสุข

แต่ยังมีสื่อง่ายๆ สื่อหนึ่งที่เป็นเพื่อนคู่กาย เพื่อนคู่คิด เป็นเครื่องมือสำคัญของการสร้างความสุข ความตื่นใจ และความตื่นรู้ให้หัวใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่

นั่นคือ “หนังสือ” หากเป็นเด็กๆ หนังสือภาพและนิทาน จะช่วยสานสัมพันธ์อันอบอุ่นระหว่างพ่อ แม่ ลูก สร้างประสบการณ์ใหม่ในชีวิต จุดความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการที่รื่นรมย์ แม้แต่ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็ยังสานต่อความเบิกบานนี้ได้

คาราวานหนังสือสร้างสุข คาราวานหนังสือสร้างสุข

สารแห่งการเรียนรู้ที่เรียกว่า “โดพามีน” (dopamine) จะหลั่งมาทุกครั้งที่เราได้อ่านหนังสือที่เราชื่นชอบ เติมความสดชื่น ความสุข ความหวัง และจะนำสู่พลังในชีวิต

อย่าให้น้ำท่วมเป็นอุปสรรคในการสกัดความสุขและจิตวิญญาณที่แจ่มใสของเรา ร่วมสนับสนุนกิจกรรม “คาราวานหนังสือสร้างสุข” โดยเครือข่ายอาสาสร้างสุข มูลนิธิเด็ก และแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ที่ มูลนิธิเด็ก สานใจช่วยภัยน้ำท่วม hand in hand (for flood) 95/24 ม. 6 ซอยกระทุ่มล้ม 18 ถ.พุทธมณฑลสาย 4 ต.กระทุ่มล้ม   อ.สามพราน จ.นครปฐม 73220 โทรศัพท์ 0-2814-1481-7 โทรสาร (fax) 0-2814-0369 หรือทาง e-mail : [email protected]

ที่มา: แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน

Shares:
QR Code :
QR Code