“คนไทย ขอมือหน่อย” คนละไม้ คนละมือ เพื่อสังคมน่าอยู่

มูลนิธิ เพื่อ “คนไทย” ริเริ่มจัดงานรวมพลจิตอาสาที่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกของไทย “คนไทยขอมือหน่อยฯ” ในวันที่ 2-3 มี.ค.นี้ ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์ จากผลสำรวจทางการวิจัยพบว่า คนไทยมีน้ำใจ แต่ยังไม่ทราบว่าตนเองจะช่วยเหลือสังคมอย่างไร นำไปสู่แนวคิด “คนไทย ขอมือหน่อยฯ” ต่อยอดไปสู่งานครีเอทีฟภาพยนตร์โฆษณาและกิจกรรม Flash Mob จัดงานยิ่งใหญ่ บูธอาสา ร้านค้า ปาฐกถา คอนเสิร์ตจากศิลปินจิตอาสาทั่วประเทศ โดย “วิเชียร พงศธร” ประธานมูลนิธิเพื่อ “คนไทย” กล่าวว่า

“จากการสำรวจความคิดเห็นคนไทยกว่า 100,000 คนทั่วประเทศ พบว่า สังคมไทยกำลังเผชิญกับปัญหาหลายด้าน โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจครัวเรือน รายได้ที่ไม่พอกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น ปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง ปัญหาครอบครัวดังนั้นมูลนิธิคนไทยจึงร่วมมือกับมหามวลมิตรการพัฒนาประเทศไทย อันได้แก่ สสส.และเครือข่ายภาคีองค์กรต่างๆ จัดงาน “คนไทยขอมือหน่อยคนละไม้ คนละมือ เพื่อสังคมน่าอยู่” ซึ่งเป็นเทศกาลการรวบรวมคนลงมือครั้งแรกยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย มีองค์กรกว่า 200 แห่ง เข้าร่วมจัดงาน ทั้งการออกบูธอาสา การจัดขายของ ประมูลรถเมอร์เซเดสเบนซ์ที่ได้รับบริจาคมา เพื่อนำเงินไปเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กยากไร้ การออกร้านการกุศล การแสดงดนตรีจากศิลปินอาสา อาทิ แฮมเมอร์, สิงโต นำโชค, ศิลปิน AF 8 ซึ่งนับเป็นงานอาสาที่ยิ่งใหญ่ที่คนไทยทุกคนไม่ควรพลาด”

– See more at: http://www.naewna.com/entertain/43333#sthash.yCpsvufQ.dpuf

มูลนิธิเพื่อ “คนไทย” ริเริ่มจัดงานรวมพลจิตอาสาที่ใหญ่ที่สุดครั้งแรกของไทย “คนไทยขอมือหน่อยฯ” ในวันที่ 2-3 มี.ค.นี้ ณ ลานเซ็นทรัลเวิลด์

จากผลสำรวจทางการวิจัยพบว่า คนไทยมีน้ำใจ แต่ยังไม่ทราบว่าตนเองจะช่วยเหลือสังคมอย่างไร นำไปสู่แนวคิด “คนไทย ขอมือหน่อยฯ” ต่อยอดไปสู่งานครีเอทีฟภาพยนตร์โฆษณาและกิจกรรม Flash Mob จัดงานยิ่งใหญ่ บูธอาสา ร้านค้า ปาฐกถา คอนเสิร์ตจากศิลปินจิตอาสาทั่วประเทศ

โดย “วิเชียร พงศธร” ประธานมูลนิธิเพื่อ “คนไทย” กล่าวว่า “จากการสำรวจความคิดเห็นคนไทยกว่า 100,000 คนทั่วประเทศ พบว่า สังคมไทยกำลังเผชิญกับปัญหาหลายด้าน โดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจครัวเรือน รายได้ที่ไม่พอกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น ปัญหาความขัดแย้งทางการเมือง ปัญหาครอบครัวดังนั้นมูลนิธิคนไทยจึงร่วมมือกับมหามวลมิตรการพัฒนาประเทศไทยอันได้แก่ สสส.และเครือข่ายภาคีองค์กรต่างๆ จัดงาน “คนไทยขอมือหน่อยคนละไม้ คนละมือ เพื่อสังคมน่าอยู่”

ซึ่งเป็นเทศกาลการรวบรวมคนลงมือครั้งแรกยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย มีองค์กรกว่า 200 แห่ง เข้าร่วมจัดงาน ทั้งการออกบูธอาสา การจัดขายของ ประมูลรถเมอร์เซเดสเบนซ์ที่ได้รับบริจาคมา เพื่อนำเงินไปเป็นทุนการศึกษาให้กับเด็กยากไร้ การออกร้านการกุศล การแสดงดนตรีจากศิลปินอาสา อาทิ แฮมเมอร์, สิงโต นำโชค, ศิลปิน AF 8 ซึ่งนับเป็นงานอาสาที่ยิ่งใหญ่ที่คนไทยทุกคนไม่ควรพลาด”

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์แนวหน้า

 

 

Shares:
QR Code :
QR Code

ใส่ความเห็น

ระบุข้อความ