คนไทยสุขใจเพราะมี ‘ในหลวง’

ที่มา : หนังสือพิมพ์มติชน


ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต


โพลคนไทยสุขใจ 'ข่าวในหลวง' thaihealth


ศูนย์วิจัยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ (กรุงเทพโพล) เผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง "ที่สุดแห่งปี 2554" โดยพบว่าข่าวหรือเหตุการณ์ในรอบปี 2554 ที่สร้างความสุขใจมากที่สุด อันดับ 1 เป็นข่าวเกี่ยวกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทั้งข่าวการเฉลิมฉลองวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา ครบ 84 พรรษาและข่าวที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงหายจากพระอาการประชวร อันดับ 2 ข่าวแก้ไขปัญหาน้ำท่วมและการฟื้นฟูน้ำท่วมน้ำใจคนไทยช่วงวิกฤต และอันดับ 3 ข่าวนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของไทย


ส่วนข่าวหรือเหตุการณ์ในรอบปี 2554 ที่สร้างความทุกข์ใจมากที่สุด อันดับ 1 ข่าวเหตุการณ์น้ำท่วม อันดับ 2 ข่าวการวางระเบิดใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ อันดับ 3 ข่าวความขัดแย้งกันของคนไทยในสังคม


สำหรับข่าวที่ประชาชนสนใจและติดตามชมมากที่สุดในรอบปี 2554 อันดับ 1 ข่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์น้ำท่วม  อันดับ 2 ข่าวเหตุการณ์ทางการเมือง อันดับ 3 ข่าวพระอาการประชวรของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว


หน่วยงาน/กลุ่มบุคคลในสังคมไทยที่น่าชื่นชมยกย่องมากที่สุดในรอบปี 2554 อันดับ 1 เหล่าทหารที่ออกมาช่วยเหลือประชาชนช่วงน้ำท่วม อันดับ 2 ประชาชนผู้มีจิตอาสาช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อันดับ 3 สื่อมวลชน


ส่วนหน่วยงาน/กลุ่มบุคคลในสังคมไทยที่น่าผิดหวังมากที่สุดในรอบปี อันดับ 1 คือรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อันดับ 2 นักการเมืองไทย อันดับ 3 ได้คะแนนเท่ากันคือ ฝ่ายค้านและศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย (ศปภ.)


นักการเมืองของไทยที่ชื่นชอบมากที่สุดในรอบปี 2554 อันดับ 1 คือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี อันดับ 2 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อันดับ 3 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย

Shares:
QR Code :
QR Code