กิจกรรม ความสุขสร้างได้

ที่มา : ข่าวประชาสัมพันธ์ในประเทศ


ภาพประกอบจาก สสส.


กิจกรรม ความสุขสร้างได้  thaihealth


ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. จัดกิจกรรมเสริมนิทรรศการฯ "ความสุขสร้างได้"


วันนี้ ถึง 30 กันยายน 2562 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส. ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกิจกรรมเสริมนิทรรศการฯ "ความสุขสร้างได้" เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ วิธีการป้องกัน และรับรู้ถึงแนวทางสำหรับการคลายเครียด เพื่อนำไปปรับใช้กับตนเองและคนรอบข้าง ให้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข


กิจกรรม "ความสุขสร้างได้" ทุกท่านจะได้เรียนรู้ถึงสาเหตุ วิธีป้องกัน และแนวทางการคลายความเครียด ผ่านกิจกรรม 4 ฐาน ดังต่อไปนี้ คือ การเรียนรู้ทำความเข้าใจว่า "ความเครียด" คืออะไร สาเหตุของความเครียด ผลกระทบ รวมถึงการประเมินระดับความเครียดของตัวผู้เข้าร่วมกิจกรรม การใช้หลักการทำสมาธิบำบัดจิตใจ การผ่อนคลายโดยการฝึกเกร็ง และคลายกล้ามเนื้อ 10 กลุ่ม ทั่วร่างกายเพื่อบรรเทาความเครียดที่มีอยู่ นอกจากนั้น ยังมีการให้ความรู้เรื่องสรรพคุณและคุณประโยชน์ของอาหารประเภทต่างๆ ที่ช่วยในการคลายเครียด


กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้ที่มีภาวะเครียด ที่ต้องการผ่อนคลาย และต้องการทราบสาเหตุและวิธีป้องกันการเกิดภาวะเครียด


เมื่อความเครียดไม่ได้จำกัดอยู่แค่วัยผู้ใหญ่ แต่วัยเด็กก็ต้องเผชิญความกดดัน ดังนั้นจึงมีกิจกรรม สำหรับน้อง ๆ อนุบาล ที่จะได้เรียนรู้วิธีการจัดการความเครียด ผ่านฐานสมาธิบำบัดใจ โดยมีกิจกรรม "ปั้นเล่าอารมณ์" ให้ น้องๆ นำแป้งโดว์มาปั้น บอกอารมณ์ความรู้สึกในตอนนั้น และ ฐานอาหารต้านเครียด โดยมีกิจกรรม "เชฟตัวจิ๋ว" ให้น้องๆ ได้สร้างสรรค์เมนูอาหารจำลอง และเรียนรู้ถึงข้อดีในการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์


เรียนเชิญวันอังคารที่ 23 กรกฎาคม 2562 ณ ห้องประชุม 201 อาคารศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) 99/8 ซอยงามดูพลี ถนนพระรามสี่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพฯ สำรองที่นั่งล่วงหน้าและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ลงทะเบียนออนไลน์ https://1th.me/ijeX โทรศัพท์ 093-124-6914 โทรสาร 02-343-1552 (วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น.) (วันเสาร์ เวลา 10.00 – 17.00 น.)  Email:[email protected]

Shares:
QR Code :
QR Code