กรีฑาผู้สูงอายุชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 23

ที่มา : เว็บไซต์สยามกีฬารายวัน 


ภาพประกอบจากเว็บไซต์สยามกีฬารายวัน 


กรีฑาผู้สูงอายุชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 23  thaihealth


นายวิวัฒน์ วิกรานตโนรส ประธานสหพันธ์ กรีฑาผู้สูงอายุแห่งเอเชีย เป็นประธานในการประชุมผู้จัดการทีมการแข่งขันกรีฑาผู้สูงอายุชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 23 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เมื่อวันที่ 8 มี.ค. 61 ที่ห้องประชุมสำนักรองอธีการบดี สพล.ลำปาง ซึ่งในครั้งนี้ผู้จัดการทีมทั่วประเทศทั้งไทยและต่างประเทศเข้าร่วมประชุมเพื่อความเข้าใจถึงกติกาข้อกำหนดก่อนจะทำการแข่งขัน


สำหรับการแข่งขันกรีฑาผู้สูงอายุชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 23 ภายใต้การสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 9-11 มี.ค. 61 ที่สนามกีฬากลาง สพล.จ.ลำปาง ซึ่งแบ่งกรุ่นอายุออกเป็นทั้งหมด 15 รุ่นอายุ โดยเริ่มต้นตั้งแต่ 35 ปีขึ้นไปและมีการแข่งขันทั้งหมด 21 รายการชาย, หญิง ซึ่งจะแบ่งการแข่งขันเป็นรุ่นอายุ


โดยปีนี้นักกีฬาผู้สูงอายุมากที่สุดของไทยที่จะมาร่วมการแข่งขันครั้งนี้ก็คือ ลุงสว่าง จันทร์พราหมณ์ อายุย่าง 98 ปี ซึ่งเป็นดาวเด่นของกรีฑาเอเชีย ซึ่งคุณลุงสามารถคว้าเหรียญทองมาได้ทั้งหมด 5 เหรียญทอง จะลงทำการแข่งขันในรุ่นอายุ 95 ปี จะลงทำการแข่งขันทั้งหมด 5 รายการ ได้แก่ ทุ่มน้ำหนัก, ขว้างจักร, วิ่ง 100 ม., วิ่ง 200 ม. และพุ่งแหลน รายการแรกที่จะลงทำการแข่งขันก็คือ ทุ่มน้ำหนักชาย รุ่นอายุ 95 ปีขึ้นไป วันที่ 9 มี.ค. 61 เวลา 07.30 น. ขณะที่นักกีฬาหญิง คุณป้าเนี่ยว จันทะมณี อายุ 90 ปี ลงทำการแข่งขันทั้งหมด 4 รายการประกอบด้วย พุ่งแหลน, ทุ่มน้ำหนัก, วิ่ง 100 ม. และขว้างจักร ขณะที่ คุณป้าลออ วรรณสุคำ อายุ 94 ปีนั้นลงทำการแข่งขัน 3 รายการประกอบด้วย พุ่งแหลน, ทุ่มน้ำหนัก และขว้างจักร ซึ่งคุณป้าลออ จะลงทำการแข่งวันแรก 9 มี.ค. 61 เวลา 07.30 น. ในประเภทพุ่งแหลนในรุ่นอายุ 90-94 ปี ซึ่งลงรุ่นอายุเดียวกับคุณป้าเนี่ยว

Shares:
QR Code :
QR Code