กทม.สั่งปิดเพิ่มอีก 9 สถานที่ มีผลพรุ่งนี้

ที่มา : เว็บไซต์เเนวหน้า


กทม.สั่งปิดเพิ่มอีก 9 สถานที่ มีผลพรุ่งนี้ thaihealth


เเฟ้มภาพ


ด่วน! กทม.สั่งปิดเพิ่มอีก 9 สถานที่ เบรกงานแต่ง'เจ้าบ่าว-เจ้าสาว'มีผลพรุ่งนี้


เมื่อเวลา 14.06 น.วันที่ 27 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพฯ แถลงมาตรการกทม.ในสถานการณ์โควิด-19 ว่า คณะกรรมการโรคติดต่อกทม.พิจารณาให้มีการปิดสถานที่เพิ่มเติม 5 สถานที่ และอนุโลมให้เปิดบางสถานที่ 3 สถานที่ โดยสถานที่ปิด 1.สนามแข่งขันทั้งคนและสัตว์  เช่น สนามแข่งขันนกพิราบ และนกเขา 2.สนามเด็กเล่นทั้งสวนสาธารณะและในหมู่บ้าน  3. สถานที่แสดงมหรสพและสถานที่มีการละเล่นสาธารณะ เช่น ลานแสดงดนตรีในพื้นที่สาธารณะ 4. พิพิธภัณฑ์ และ 5.ห้องสมุด ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.-30 เม.ย.63


ร.ต.อ.พงศกร กล่าวต่อว่า นอกจากนั้นสถานที่ที่จะต้องปิดเพิ่มอีก 4 สถานที่  คือ 1.ห้องประชุม หรือห้องจัดเลี้ยงในโรงแรม  หรือสถานที่รับจัดเลี้ยง เช่น บ้านทรงไทย  ซึ่งการแต่งงานที่จะมีขึ้นในวันที่ 28 มี.ค.นี้ จะได้รับผลกระทบแต่ขอให้เข้าใจกทม. เพราะหากมีการแพร่ระบาดจากงานแต่งงานพลาดแล้วก็เรียกคืนไม่ได้  2.ร้านสนุกเกอร์ 3. คลินิกเสริมความงาม สถานเสริมความงาม ที่ประกอบเวชกรรม ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.เป็นต้นไป และ4.สถานที่รับเลี้ยงเด็กของรัฐและเอกชน จะมีผลในวันที่ 31 มี.ค.นี้ 


ส่วนพื้นที่อนุโลมเปิดได้ คือ พื้นที่จัดให้รับประทานอาหารในโรงพยาบาล แต่ต้องมีมาตรการเว้นระยะทางสังคม 2.ตลาด หรือตลาดนัด อนุญาตให้ร้านดอกไม้ขายได้  3.พื้นที่หน่วยงานของรัฐ และรัฐวิสาหกิจในห้างสรรพสินค้า เช่น ไปรษณีย์ในห้าง และสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง  (ตม.)


 

Shares:
QR Code :
QR Code