กทม.ชูแคมเปญไม่เล่น BB ขณะขับรถ

ป้องกันอุบัติเหตุทางถนน

 

กทม.ชูแคมเปญไม่เล่น BB ขณะขับรถ

 

          นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าฯ กทม. เป็นประธานการประชุมหน่วยงานเพื่อสร้างเครือข่ายพันธมิตรโครงการรณรงค์เสริมสร้างวินัยและจิตสำนึกของประชาชนเพื่อลดอุบัติเหตุจราจร โดยมีหน่วยงานเครือข่ายพันธมิตรรวม 47 หน่วยงาน ประกอบด้วย กลุ่มประกันภัย หน่วยงานภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมยานยนต์และการขนส่ง หน่วยงานภาครัฐและมูลนิธิสมาคมกองทุนที่เกี่ยวข้อง กลุ่มผู้ประกอบการแท็กซี่ ตลอดจนสื่อสารมวลชนเข้าร่วมประชุม เพื่อกำหนดยุทธศาสตร์และภาพรวมของความร่วมมือในการที่ร่วมกันรณรงค์ให้ความรู้และเสริมสร้างวินัยจราจรให้เกิดขึ้นกับประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม

 

          ทั้งนี้ ในที่ประชุมผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ  ได้มีการเสนอข้อคิดเห็นให้มีการจัดทำโครงการ อาทิ ทางตำรวจจะจัดโครงการรณรงค์ให้สวมหมวกนิรภัยให้มากขึ้น ซึ่งจะมีการเปิดตัวโครงการในวันที่ 29 ก.ย.ขณะเดียวกันก็จะมีการบังคับใช้กฎหมายให้มากยิ่งขึ้น และจะมีการจำหน่ายหมวกนิรภัยในราคา 99 บาท เพื่อจูงใจให้ผู้ใช้รถหันมาสวมใส่หมวกนิรภัยมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีการเสนอให้รณรงค์ text ไม่ขับ

 

          สำหรับผู้ที่นิยมเล่น bb ขณะขับรถ โครงการ “ไม่เมาไม่แว๊นต์” ของสำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) กทม.ที่จะสนับสนุนให้วัยรุ่นขับขี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัยมากยิ่งขึ้น เป็นต้น

 

          นายธีระชน กล่าวว่า เดือน ต.ค.นี้ กทม.จะเปิดตัวการรณรงค์สร้างวินัยจราจรเพื่อลดอุบัติเหตุด้วยโครงการถวายปณิธานล้านดวงใจ รักษ์วินัยจราจรถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 5 ธันวาคม 2554

 

 

 

 

 

 

 

ที่มา : หนังสือพิมพ์ astv ผู้จัดการรายวัน

 

 

 

 

update : 29-09-53

อัพเดทเนื้อหาโดย : สุนันทา สุขสุมิตร

 

Shares:
QR Code :
QR Code