sook by สสส

ติดต่อเรา สสส.

SOOK INFO สาระความสุข

อ้วน = เสี่ยงโรค

ในยุคที่มีความเร่งรีบ คุณใส่ใจกับเรื่องอาหารการกินมากน้อยแค่ไหน ยิ่งในปัจจุบันร้านอาหารเปิดใหม่เกิดขึ้นมากมาย ทำให้เราได้มีโอกาสเลือกทานกันมากขึ้น แต่เราเลือกทานกันหรือไม่ มีประโยชน์หรือเปล่า ยิ่งอาหารปิ้งย่าง บุฟเฟ่ต์ ขนมหวาน รวมไปถึง JUNK FOOD เห็นแล้วต้องบอกเลยว่าน้ำลายหกไปตามๆ กัน

วันนี้เราจะมาบอกถึงประเด็นของโรคที่มาพร้อมอาหารเหล่านี้ นั่นก็คือ “โรคอ้วน” โรคง่ายๆ ที่ใครๆ ก็พูดถึงหลังทานเสร็จ แต่ใครจะรู้หรือไม่ว่าภัยแฝงจากโรคนี้ร้ายแรงแค่ไหน วันนี้เราจะมาดูกันว่ามีโรคอะไรที่แฝงมาพร้อมกับความอ้วนบ้าง

อาหาร 5 สีบำรุงสายตา

คุณใช้สายตามากเกินไปหรือเปล่า?

เชื่อหรือไม่ว่าสุขภาพร่างกายที่ดี การออกกำลังกายอย่างเดียวคงไม่พอ “อาหารที่ดี” ก็เป็นปัจจัยหลักสำคัญที่ส่งผลต่อร่างกาย แต่หากพูดถึงอวัยวะที่สำคัญอย่างดวงตาแล้ว แน่นอนว่ายุคนี้เป็นยุคที่เราใช้สายตามากที่สุด ไหนจะจ้องคอมพิวเตอร์ ตอบไลน์ แชทกับแฟน หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ...ดวงตา บ่งบอกก่อนเลยว่าเราสุขภาพเป็นอย่างไร วันนี้ Sook มีสุดยอดอาหาร 5 สี ที่จะช่วยบำรุงสายตาของเราให้แข็งแรง สดใส อยู่กับเราไปนานๆ มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

ฉลาดดูฉลาก รู้ทันโฆษณาเกินจริง

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับอาหารและยานั้นมีให้ผู้บริโภคอย่างเราเลือกมากขึ้น ทั้งอาหารเสริม ความงาม ลดน้ำหนัก หรือวิตามินบำรุงร่างกายต่างๆ ซึ่งก็มีวิธีการรักษาและสรรพคุณที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป แต่ที่ผ่านมาในวงการนี้ก็มีผลิตภัณฑ์หลายยี่ห้อที่ไม่ผ่านมาตรฐานคุณภาพอาหารและยา และมีผู้ได้รับผลกระทบจากอาหารและยาที่ไม่ได้คุณภาพมากพอสมควร วันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการสังเกตฉลากสินค้าว่าได้มาตรฐานหรือไม่ เราควรซื้อหรือไม่อย่างไร มาดูวิธีการสังเกตง่ายๆ กัน ดังนี้

มหัศจรรย์ 3 อ. สร้างสุขภาพลูกให้เป็นเด็กฉลาด

3 อ. สร้างสุขภาพลูกให้เป็นเด็กฉลาด ลูกสุขภาพดีตามหลัก 3 อ. “อาหาร ออกกำลังกาย อารมณ์” 3 ปัจจัยสำคัญ ที่ช่วยให้พัฒนาการทางสมองที่เติบโตสมวัยเมื่อร่างกายแข็งแรง ง่ายๆ ตามนี้เลย

[ดูทั้งหมด]

SOOK ACTIVITY กิจกรรมสร้างสุข

ยางยืด

มิถุนายน 61 วันพุธ และ วันศุกร์ เวลา 18.00 - 19.00 น.

โดดแล้วเมื่อย ก็มายืดเส้นผ่อนคลายกันนะ

Jumping Jack Exercise

มิถุนายน 61 วันอังคาร และ วันพฤหัสบดี เวลา 18.00 - 19.00 น.

Jumping Jack Exercise สุดมันส์กับการกระโดดที่ช่วย Burn แคลอรี่ได้สุดพลัง

Functional Training

มิถุนายน 61 ทุกเช้าวันเสาร์ เวลา 10.30 - 12.00 น.

อยากหุ่นดีกิจกรรมนี้ต้องมา เพราะเน้นเทคนิคบริหารที่ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ ระบบเผาผลาญดีขึ้น และลดไขมันสะสมในร่างกายทำให้หุ่นกระชับขึ้น เหมาะกับสายชอบออกกำลังกายแบบจัดหนัก

ตาราง 9 ช่อง

มิถุนายน 61 ทุกเช้าวันเสาร์ เวลา 10.30 - 12.00 น.

​มาฝึก Step ขา พัฒนาสมอง ด้วยการออกกำลังกายที่ช่วยกระตุ้นระบบประสาทของสมองทั้ง 2 ซีก ผ่านการควบคุมการเคลื่อนไหวให้สัมพันธ์กับจังหวะดนตรี

ครอบครัวบำบัด

มิถุนายน 61 วันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน 2560 เวลา 13.00 - 15.00 น.

จับมือมาเป็นคู่ เรียนรู้กันและกัน ด้วยกระบวนการบำบัดผ่านงานศิลปะ เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจตนเอง เข้าใจคนอื่น และวิธีสื่อสาร ความต้องการอย่างชัดเจนแต่นุ่มนวล ที่จะช่วยสานสัมพันธ์ให้คนในครอบครัวได้กระชับยิ่งขึ้น

Brain Gym For Working People

มิถุนายน 61 วันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน เวลา 13.00 - 14.30 น.

การทำงาน หรือมีกิจวัตรเดิมๆ ทุกวัน อาจไม่ได้ใช้สมองครบ 2 ซีก นานๆ ไป ยิ่งลดประสิทธิภาพของสมอง เสี่ยงภาวะ Brain Fog (ภาวะสมองไม่แล่น) เรามากระตุ้นเซลล์สมองเสริมสร้างศักยภาพความคิด ความจำ ไปกับกิจกรรมการออกกำลังกาย ที่ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นสมองแต่ละส่วนให้พัฒนาเต็มศักยภาพกันเถอะ

มาปลูกผักกัน ตอน กินเท่าไหร่ก็ไม่หมด

มิถุนายน 61 วันเสาร์ที่ 2 มิถุนายน เวลา 13.00 -15.00 น.

สะระแหน่,ชะพลู,หอมแบ่ง,ตะไคร้ และผักสวนครัวอีกหลายชนิด เป็นสมุนไพรที่คุณค่าทางอาหารสูง จะดีแค่ไหนถ้าเราปลูกเองได้แล้วมีกินตลอดปี ด้วยวิธีแสนง่ายอย่าง “ปักชำ” กับการรู้เคล็ดลับของการเลือกกระถาง ที่จะทำให้คนเมืองก็มีผักไว้กิน ไว้แต่งสวนสวยๆ

SOOK Market 2018

มิถุนายน 61 วันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน 2560 เวลา 09.00 - 17.00 น.

นิทรรศการเดือนมิถุนายน “รู้จัก คอเลสเตอรอล” พบกับตลาด SOOK Market ทุกวันเสาร์ สัปดาห์สุดท้ายของเดือน ณ ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ

ห้องเรียนสูงวัย กายใจ Young SOOK ตอน ผ่อน...พัก ตระหนักรู้

มิถุนายน 61 วันเสาร์ที่ 16 มิถุนายน เวลา 13.00 - 16.00 น.

ชวนคุณลุงคุณป้ามา วางความทุกข์ คลายความกังวล กับกระบวนการที่ทำให้การนอนหลับเป็นเรื่องง่ายของคนสูงวัย พร้อมเวิร์คช็อปเปิดจินตนาการกับผลงานศิลปะการวาดรูปของตัวเองให้เป็นชิ้นงานสุดชิค พบกันที่ห้องสร้างปัญญา ชั้น 2 ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ สสส.

BOOK TALK เกมไพ่ไขชีวิต

มิถุนายน 61 วันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน 2560 เวลา 13.00 - 16.00 น.

คุณคิดว่า การตายดี คืออะไร? มาล้อมวงคุยเรื่องความตายและค้นหาความหมายของชีวิตจากหนังสือหลากหลายเล่ม และผ่านการเล่นเกม “เกมไพ่ไขชีวิต”

Functional Training

พฤษภาคม 61 Functional Training ช่วงเช้า เวลา 10.30-12.00 น. เปิดลงทะเบียน 9.30 น.

​อยากหุ่นดี กิจกรรมนี้ต้องมา เพราะเน้นเทคนิคบริหารที่ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ ทำให้ระบบเผาผลาญดีขึ้น และช่วยลดไขมันสะสมในร่างกาย

SOOK PUBLISHING กิจกรรมอ่านสุขนิตยสาร SOOK

ฉบับที่ 67 เดือนมิถุนายน 61

[ดูทั้งหมด]