7
Oct
2017
เลิกขี้เกียจ แล้วมาลดน้ำหนักกันเถอะ Categories : สุขภาพดี
1 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

ทุกๆคนไม่ว่าใครก็ตามที่อยู่บนโลกนี้สิ่งที่ทุกคนหนีไม่พ้นนั่นก็คือ การเกิด แก่ เจ็บ แล้ว ก็ตาย แต่สิ่งสำคัญที่เราทุกคนที่เกิดมาบนโลกนี้ควรตระหนักนั่นก็คือจะทำอย่างไรให้ชีวิตนี้ที่เราได้มีโอกาสเกิดมาครั้งเดียวนี้ให้เป็นชีวิตที่มีคุุณค่าอย่างสูงสุดโดยการทำทุกๆอย่างให้ดีที่สุด ดังนั้นสิ่งที่ช่วยให้คนหนึ่งคนมีคุณค่าได้นั่นก็คือการมีสุขภาพดี นั่นเอง
โดยนี้เป็นการทำบล๊อคเกี่ยวกับสุขภาพครั้งแรก หากมีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ ด้วยคะ
โดยบล๊อคนี้ต้องการจะนำเสนอในเรื่องของความขี้เกียจคะ ซึ่งถือเป็นอุปสรรคตัวโตที่คอยทำให้เป้าหมายที่ตั้งไว้ว่า เอาละฉันจะต้องหุ่นสวยแบบ เจนี่ เทียน วิคตอเรียซี้คร็ต บลา บลา ต้องหยุดชะงักไปเพราะความเคยชินและคำว่าเดี๋ยวก่อน นี่แหละคะที่เป็นตัวร้ายที่อยู่คู่กับเราเสมอมา เอาละคะไม่เป็นไร ล้มได้ก็ต้องลุกได้ฉะนั้นรู้อย่างนี้แล้วเรามาเริ่มตั้งเป้าหมายใหม่เพื่อชีวิตใหม่ของเรากันเถอะคะ Fighting! 

YES YOU CAN DO IT!!!!!!

1. หาไอดอลหรือแรงบันดาลใจที่เราจะสุขภาพดีหรือลดน้ำหนักเพื่อเขากันก่อนคะตรงนี้สำคัญมากคือถ้าเรารู้ว่าเราจะทำไปเพื่อใครพอเวลาเรารู้สึกท้อใจเราก็จะก้าวข้ามตรงจุดนั้นได้อย่างง่ายดายคะ

2.ตั้งเป้าหมาย พอมีแรงบันดาลใจแล้วต่อมาเราก็ต้องมีเป้าหมายก่อนคะการจะทำอะไรสักอย่างให้ประสบความสำเร็จไม่ใช่แต่เฉพาะเรื่องการลดน้ำหนักเท่านั้นด้านอื่นๆของชีวิตเราก็เช่นเดียวกันเราต้องมีเป้าหมายโดยเป้าหมายดังกล่าวต้องไม่ไกลและสูงเกินไปจนเราคิดว่าอยาดแต่ควรเริ่มจากที่ง่ายๆก่อน

3.ลงมือทำทันที คือเเมื่อเราคิดจะลดน้ำหนักตอนนี้หรือตอนนี้ที่คุณกำลังอ่านบทความนี้อยู่ ก็ให้คุณเริ่มทำตั้งแต่ตอนนี้เลย โดยไม่ต้องรอพรุ่งนี้หรือสัปดาห์หน้า บอกกับตัวเอง ฉันจะทำมันวันนี้จงตระหนักเอาไว้คะว่าก้าวแรกมักจะอยากเสมอ แต่ก้าวต่อๆไปจะง่ายขึ้นไปในที่สุด

4. ต้องมีสติและรู้ตัวอยู่เสมอ คือ การที่เรารู้ตัวเราว่าตอนนี้เรากำลังทำอะไรอยู่เราทำเพื่อใคร และมีสติรับรู้อารมณ์ความรู้สึกตัวเอง ว่าเราหิวนะ ว่าเราอยากนะ เพื่อป้องกันอาการสติหลุดเจอของหวาน อาหารที่อยากกินและเผลอตัวเข้าไปกินแล้วก็จะทำให้เกิดวงจรเดิมๆกลับมา

5.เชื่อมั่นในศักยภาพของตัวเองจงถือคติที่ว่าเขาก็คนเราก็คนถ้าเขาลดน้ำหนักและสุขภาพดีได้ทำไมเราถึงจะทำไม่ได้ มนุษย์ทุกคนที่เกิดมาบนโลกนี้ทุกคนมีศักยภาพคะขอแค่คุณจงเชื่อในตัวของคุณ

ถ้าท้อจงหยุดพักแล้วเดินหน้าต่อ เพื่อตัวของคุณเอง สู้ๆคะ


 

Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก