6
Oct
2017
พริกไทย เรื่องของพริกไทยที่หลายคนมองข้าม Categories : สมุนไพร์ไทย
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

 

วันนี้ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับพริกไทย ที่หลายๆคนรู้จัก และหลายๆคนชอบรับประทาน ไม่ว่าจะนำมาปรุงแต่งรสกลิ่น ให้อาหารมีรสชาติที่ดีขึ้น โดยพริกไทยที่เรารู้จักกันจะเป็นพริกไทยของทางจังหวัดจันทบุรีนั้นเอง ซึ่งเอกลักษณ์ก็คือ มีรสชาติและกลิ่นที่เผ็ดร้อน หอมฉุนมากก

 

 

 

 

 

 

 

 

มาเริ่มกันเลย พริกไทยแท้จริงแล้ว มีอยู่ด้วยกัน 2 สายพันธุ์ นั้นก็คือ

1.พันธุ์ชาลาวัค หรือที่คนไทยเรียกกันพันธุ์มาเล

2.พันธุ์ซีลอน 

หลายๆคนไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพริกไทยที่เรารับประทานกันอยู่มี2สายพันธุ์ ก็ไม่แปลกที่จะไม่รู้เพราะเราเป็นผู้บริโภคนั้นเอง แต่สิ่งหนึ่งที่เราควรจำก็คือ พริกไทยทั้ง 2 ประเภทนี้ มีความแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง 

ก็คือ 1 พริกไทยพันธุ์มาเล นั้นเหมาะที่จะนำมาบริโภคแบบแห้ง หรือ พริกไทยดำ พริกไทยขาวที่เราเห็นตามท้องตลาดขายกันนั้นเอง ส่วน 

2พริกไทยพันธุ์ซีลอน เหมาะบริโภคแบบอ่อน ซึ่งรสชาติจะเผ็ดน้อยกว่านั้นเอง

เพราะฉะนั้น การรู้เรื่องพวกนี้อาจทำให้เรา เลือกใช้อย่างถูกต้องด้วยนั้นเอง แต่หลายๆคนก็คงสงสัยว่า เอ๋!!!! แล้วเราจะไปรู้ได้อย่างไรว่าพริกไทยดำ หรืือพริกไทยขาว ที่เราจะซื้อ มันเป็นพริกไทย พันธุ์ไหนหว่า  5555

ใช่ครับ นั้นเป็นเหตุผลที่เราต้องเลือกซื้อพริกไทยจากแหล่งที่เชื่อถือได้นั้นเอง ว่าแน่นอน เราจะได้พริกไทยที่มีคุณภาพ มาไว้รับประทาน แน่นอน

 

ขอบคุณที่มาจาก www.krataiku.com 

พริกไทย,พริกไทยดำ,พริกไทยขาว
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก