Editor's talk

ผู้ชื่นชอบการเลี้ยง น้องหมา น้องแมว วิธีการเลี้ยงพวกเขาอย่างถูกต้อง ให้มีสุขภาพดีแข็งแรงสมบูรณ์ โตเต็มวัย

Editor's talk ก่อนหน้า
5
September
2017
อาหารสุนัข อาหารหมา แบ่งตามช่วงอายุ Categories : สุนัข
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

อาหารลูกสุนัขอายุ 6-10สัปดาห์

สุนัข หรือน้องหมา ที่เราเลี้ยงนั้น ส่วนใหญ่จะมีอายุประมาณ 6-10 สัปดาห์ เป็นช่วงที่น้องหมา ยังไม่หย่านมเลย น้องหมาในวัยนี้ลืมตาได้แล้ว การเดินนั้นถือว่ายังไม่แข็งแรงมากนัก สุนัขในวัยนี้เป็นวัยกำลังกิน กำลังนอน เจ้าของน้องหมาดต้องคอยให้นมอยู่

 

 

 

 

 

อาหารสุนัข ต้องพิถีพิถันอย่าให้อาหารปนเปลื้อนสิ่งสกปรก นมเสีย อย่าให้ลูกสุนัขกินอาหารเหลือ บูดหรือมีสิ่งปนเปื้อนโดยเด็ดขาด

 

 

อาหารลูกสุนัขอายุ 10-12สัปดาห์

น้องหมาในวัยนี้ ควรที่จะหย่านมแม่ได้แล้ว ควรฝึกให้ลูกสุนัขเริ่มอย่านมได้เอง โดยให้นมอย่างอื่นแทนนมแม่ และนมที่ให้ควรเป็นนมจืดอย่างเดียว พอให้นมไปสักพักน้องหมาจะเริ่มหย่านมได้เอง

น้องหมาในวัยนี้จะกินอาหารได้ง่าย กินอาหารได้ในปริมาณมาก กินค่อนข้างจุ เนื่องจากเป็นวัยกำลังโตและซุกซนต้องใช้พลังงานในการเล่น

 

 

 

อาหารลูกสุนัขอายุ 3 - 12เดือน

สุนัขวัยนี้สามารถนำมาฝึกให้หย่านมแม่ได้ โดยการให้นมอย่างอื่นแทนนมแม่ และควรเป็นนมจืดเท่านั้น ลูกสุนัขจะเคยชินไปเอง

สุนัขวัยนี้จะกินอาหารง่าย เนื่องจากเป็นวัยที่ซุกซน  ชอบเล่นและเป็นวัยกำลังโตทำให้สุนัขวัยนี้กินอาหารจุมาก เพราะต้องใช้พลังงานมาก

 

 

อาหารลูกสุนัขอายุ 12 เดือนขึ้นไป

สุนัขวัยนี้ถือว่าเป็นสุนัขวัยหนุ่มสาวที่โตเต็มที่ เนื่องจากว่าเป็นวัยที่กำลังซุกซน ต้องใช้พลังงานมาก สุนัขวัยนี้กินอาหารง่าย กินจุมาก

       น้องหมาที่เรานำมาเลี้ยงได้ส่วนใหญ่จะมีอายุประมาณ 10 สัปดาห์ เป็นระยะเวลาที่มันหย่านมจากแม่ ลืมตา และเริ่มแข็งแรงแล้ว ในช่วงอายุประมาณนี้จะมีพฤติกรรมเพียง 2 อย่าง คือ กินกับนอน ซึ่งเราต้องฟูมฟักกับมันอยู่เช่นนั้น กว่าที่จะโตเป็นวัยหนุ่ม เป็นพ่อพันธ์ แม่พันธุ์ได้ต้องใช้เวลาประมาณ10 - 15 เดือน  

 

 

 

การเลือกอาหารสำเร็จรูปให้น้องหมา

  • ต้องพิจารณา วัยของสุนัขสำคัญต่ออาหาร ในการซื่ออาหารสุนัขต้องดูว่าสุนัขท่านอยู่ในวัยใด ควรเลือกอาหารสุนัขให้เหมาะสม กับอายุของน้องหมา สัดส่วน ของสารอาหาร มีผลต่อวัยของสุนัขยิ่งขึ้น

  • ตรวจสอบอาหารสุนัขก่อนซื้อ ต้องดูว่าอาหารสุนัขที่เราซื้อมาหมดอายุหรือยัง กระป๋องเก็บอาหาารต้องดูด้วยว่าต้องไม่บุบ รั่ว ไม่มีกลิ่นบูดเน่า เหม็นหื่น

  • อาหารสุนัขแบบเปียก หรือแบบเม็ด ทั้ง 2 แบบมีประโยชน์ต่อสุนัข เหมือนกัน เนื่องจากมีสารอาหารไม่ต่างกัน ขึ้นอยู่ว่าน้องหมานั้นชอบทานอาหารแบบไหนมากกว่ากัน


การเลือกอาหารให้น้องหมาเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะทำให้สุนัขนั้นได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน ในการเปลี่ยนอาหารให้น้องหมานั้น ส่วนใหญ่แล้วน้องหมาจะไม่ยอมทานอาหารใหม่ๆ ในการปรับเปลี่ยนจะต้องใช้เวลาสักระยะในการปรับตัวของน้องหมา

 

 

อาหารหมา อาหารสุนัข Pedigree เพื่อสุขภาพที่ดีของน้องหมาของคุณ

 

อาหารสุนัข, อาหารน้องหมา, อาหารเม็ด, สุนัข, น้องหมา
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก