Editor's talk

ทุกการเดินทางท่องเที่ยวล้วนสร้างความประทับใจและความทรงจำที่ไม่มีวันลืม

Editor's talk ก่อนหน้า
15
Jul
2017
เที่ยวฮออล์สทัทท์เมืองแห่งทะเลสาบ Categories : เที่ยวยุโรป
1 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

หากถามว่าดินแดนแห่งสรวงสวรรค์ของออสเตรียนั้นอยู่ที่ใด แน่นอนทุกคนต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า เมืองฮออล์สทัทท์ (Hallstatt) เมืองริมทะเลสาบ เมืองเล็ก ที่สวยที่สุดในโลก ซึ่งเป็น 1 ใน 9 รัฐ ของประเทศออสเตรียเป็นที่กล่าวขานกันไปทั่ว จนได้รับขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การ UNESCO ประเภท Historic Cultural Landscape เมื่อปี 1997 ซึ่งมีความโดดเด่นในด้านภูมิทัศน์ที่สวยงามที่สุดของประเทศออสเตรีย และมีประชากรอาศัยอยู่ไม่ถึง 1,000 คน

 

ดินแดนที่งดงามด้วยทะเลสาบใสราวคริสตัล รวมไปถึงทุ่งปศุสัตว์กว้างใหญ่สุดสายตา เหมาะอย่างยิ่งที่จะเดินทางมาพักผ่อนตากอากาศ และชมทัศนียภาพสวยๆ ของตัวเมืองที่ถูกโอบล้มไปด้วยทะเลสาบและเทือกเขาสูง นอกจากนี้แล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางไปชมเหมืองเกลือโบราณที่มีอายุมากกว่า 7,000 ปี โดยเฉพาะทางด้านฝั่งตะวันตกของตัวเมืองนั้นส่วนใหญ่จะเป็นหน้าผาหินที่แสนจะแคบ และถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาสูง เกิดเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามจนยากจะหาที่ใดเปรียบ จนได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวว่าเมืองฮออล์สทัทท์ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดในโลก หรือจะเรียกว่าเป็น "ไข่มุกแห่งออสเตรีย" ก็ว่าได้

 

ฮออล์สทัทท์เมืองแห่งทะเลสาบ

 

ความสวยงามและบรรยากาศของเมืองจะเปลี่ยนไปในแต่ละฤดูกาล ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างหลงใหลในเสน่ห์ของเมืองนี้ และถ้าใครมีโอกาสได้ไปท่องเที่ยวเมืองฮออล์สทัทท์ รับรองว่าไปแล้วจะไม่อยากกลับแน่นอน

 

ที่อยู่: ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของทะเลสาบฮออล์สทัทท์ ประเทศออสเตรีย (Austria)

 

วิธีการเดินทาง:

 

จากซาลซ์บูร์ก (Salzburg) นั้น ถ้าไปด้วยรถไฟ ขึ้นจากสถานี Salzburg แล้วไปเปลี่ยนรถไฟที่สถานี Attnang-Puchheim แล้วจะตรงยาวไปลงที่สถานี Hallstatt ได้เลย จากนั้นข้ามเรือข้ามฟากไปเมืองฮออล์สทัทท์ (Hallstatt)

 

จากเวียนนา (Vienna) มีรถไฟตรงจากสถานี Westbannhof ไปที่เมืองฮออล์สทัทท์เลย โดยตารางและเรทของรถไฟออสเตรียให้ดูที่ www.oebb.at/en/

 

ช่วงเวลาที่ควรไป: ช่วงระหว่างเดือนเมษายน - เดือนตุลาคมของทุกๆ ปี

 

เวลาเปิด-ปิด: เปิดตลอด 24 ช.ม

 

ค่าเข้าชม: ไม่เสียค่าเข้าชมเมืองฮออล์สทัทท์ แต่ถ้าใครอยากขึ้นไปชื่นชมนาเกลือจุดชมวิวแบบพาโนรามาของเมืองฮออล์สทัทท์ (Hallstatt) โดยการขึ้นกระเช้าไฟฟ้า จะเสียค่าขึ้นกระเชา 12 ยูโร/คน

 

พักที่ไหนดี: Pension Haus Sarstein เพราะติดริมฝั่งทะเลสาป และมีสวนริมทะเลสาปส่วนตัว

 

วีซ่า: เที่ยวออสเตรียต้องขอวีซ่านักท่องเที่ยว อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

ข้อมูลท่องเที่ยวเพิ่มเติม

เที่ยวยุโรป, เที่ยวฮออล์สทัทท์
หน้าหลักบล็อก