Editor's talk

ทุกการเดินทางท่องเที่ยวล้วนสร้างความประทับใจและความทรงจำที่ไม่มีวันลืม

Editor's talk ก่อนหน้า
6
Jul
2017
เที่ยวมาเลเซียกับสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในมาเลเซีย Categories : เที่ยวมาเลเซีย
2 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

มาเลเซีย ประเทศที่น่าท่องเที่ยว เพราะมีลักษณะของภูมิประเทศและวัฒนธรรมที่หลากหลาย หากมีโอกาสอย่าลืมไปสัมผัสกับความต่างที่ลงตัว ณ มาเลเซีย กันดูนะ เราลองมาดูกันว่าสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในมาเลเซียมีอะไรบ้าง

 

เที่ยวมาเลเซีย - ไร่ชาที่คาเมรอน-ไฮแลนด์

คาเมรอน ไฮแลนด์ อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐปาหัง บนไร่ชามีจุดชมวิวและจุดถ่ายรูปที่มีการจัดตกแต่งภูมิทัศน์อย่างสวยงาม บนที่ราบภูเขาสูงแห่งนี้ยังมีไร่สตอเบอรี่ หมู่บ้านสไตล์อังกฤษและสวนดอกไม้นานาพันธุ์อีกด้วย

ไร่ชาที่คาเมรอน ไฮแลนด์

คาเมรอน ไฮแลนส์ มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 1,500 เมตร บนที่ราบสูงมีเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่เช่น ริงเกล็ต ทานาห์ราตา บรินชาง ตริงกัป กัวลาเตอร์ลา และกัมปงรายา หนึ่งกิจกรรมยอดนิยมในคาเมรอน ไฮด์แลนด์ ซึ่งถือเป็นธรรมเนียมที่นี่ก็คือ การจิบชาและกินขนมสโคน ธรรมเนียมในแบบอังกฤษนี้เริ่มต้นขึ้นในสมัยที่มาเลเซียเป็นประเทศอาณานิคมของอังกฤษ

 

เที่ยวมาเลเซีย - มัสยิดปุตรา

มัสยิดปุตรา (Putra Mosque) หรือมัสยิดสีชมพูเป็นสัญลักษณ์สำคัญแห่งหนึ่งของเมืองปุตราจายา ประเทศมาเลเซีย ตั้งอยู่ริมทะเลสาบปุตราจายา ด้านหน้าของมัสยิดปุตรา คือ ปุตราสแควร์ (Putra Square) ลานกว้างแห่งนี้มีรูปดาว 13 แฉกหมายถึงรัฐทั้ง 13 ของมาเลเซีย มีธงของแต่ละรัฐตั้งอยู่ตามแฉกต่างๆ โดยตรงกลางเป็นธงชาติมาเลเซีย ภายในยังมีห้องสมุด แกลเลอรี และพิพิธภัณฑ์ให้ชมอีกด้วย

มัสยิดปุตรา

นอกจากนี้มัสยิดปุตรายังมีหอคอยสูงที่สวยงามสร้างขึ้นโดยได้รับอิทธิพลมาจากมัสยิดชีคโอมาร์ (Sheikh Omar mosque) ในกรุงแบกแดด โดยตัวหอคอยมีความสูงถึง 116 เมตร และยังเป็นหนึ่งในหอคอยที่สูงที่สุดในภูมิภาค มีห้ายอดเป็นสัญลักษณ์ของเสาหลักทั้งห้าในศาสนาอิสลาม

 

เที่ยวมาเลเซีย - อุทยานทางทะเลตัน ซาการัน

อุทยานทางทะเลตัน ซาการัน

อุทยานทางทะเลตันซาการันหรือเกาะเซมปอร์นา อยู่ที่รัฐซาบาห์บนเกาะบอร์เนียว อีกหนึ่งเกาะของมาเลเซียที่จะได้เห็นน้ำทะเลสีฟ้าใสและสัตว์น้ำนานาพันธุ์

 

เที่ยวมาเลเซีย - ตึกแฝดเปโตรนาสทาวเวอร์

ตึกแฝดเปโตรนาสทาวเวอร์

ตึกแฝดที่โด่งดังไปทั่วโลก กลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของกัวลาลัมเปอร์หรือของมาเลเซียเลยก็ว่าได้ ตั้งอย่างโดดเด่นอยู่บริเวณใจกลางย่านธุรกิจของเมืองที่แวดล้อมด้วยสวนสาธารณะ

 

เที่ยวมาเลเซีย - เกาะคาปาลัยสวรรค์ของนักดำน้ำ

เกาะคาปาลัย

เกาะคาปาลัย (Kapalai) อยู่ตรงกลางระหว่างเกาะมาบูลและสิปาดัน เป็นแหล่งดำน้ำตามพื้นทรายที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่ง หรือถ้าหากใครอยากไปดำน้ำที่สิปาดันสามารถพักรีสอร์ทที่นี่ได้

ข้อมูลท่องเที่ยวมาเลเซียเพิ่มเติม

เที่ยวมาเลเซีย, สถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซีย, เที่ยวมาเลเซียด้วยตัวเอง
หน้าหลักบล็อก