Editor's talk

ทุกการเดินทางท่องเที่ยวล้วนสร้างความประทับใจและความทรงจำที่ไม่มีวันลืม

Editor's talk ก่อนหน้า
4
Jul
2017
สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีแถบเอเชีย Categories : เที่ยวต่างประเทศ
1 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

เริ่มเข้าสู่ฤดูใบไม้ร่วงกันแล้ว ในแถบเอเชียหลายๆ ประเทศที่มีฤดูใบไม้ร่วงอย่าง ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ จีน ใบไม้จะเริ่มเปลี่ยนสีในเวลาที่ไล่เลี่ยกันคือช่วงเดือนตุลาคมไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฤดูที่การท่องเที่ยวคึกคักเพราะผู้คนต่างพากันเดินทางไปชมความสวยงามของใบไม้เปลี่ยนสี ใครวางแผนจะไปเที่ยวช่วงนี้เรามี สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีในเอเชียที่ไม่ควรพลาดมาฝาก เช่น ใบไม้เปลี่ยนสี จีน, ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น แต่ละที่ก็มีเสน่ห์เฉพาะของตัวเอง มีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

 

ทะเลสาบ โทวาดะ, อาโอโมริ, ญี่ปุ่น (Lake Towada, Aomori, Japan)

ใบไม้เปลี่ยนสี ญี่ปุ่น

ทะเลสาบโทวาดะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของความสวยงามทางธรรมชาติของภูมิภาคโทโฮคุ ในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีภูเขาที่รายล้อมทะเลสาบจะเปลี่ยนเป็นสีส้มสีแดงทั่วทั้งภูเขา นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือชมวิวของทะเลสาบได้ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี คือ กลางเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน

 

พระราชวังคยองบกกุง (Gyeongbokgung, Seoul, South Korea)

ใบไม้เปลี่ยนสี พระราชวังคยองบกกุง

แม้สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีในเกาหลีส่วนใหญ่จะอยู่บนภูเขาหรือชานเมือง แต่ในโซลก็มีเช่นกัน อย่างที่พระราชวังคยองบกกุง พระราชวังหลวงที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ถ้าใครไปเที่ยวโซลคงจะต้องแวะไปแน่นอน ลองเดินลึกเข้าไปข้างในจะพบศาลาหกเหลี่ยมขนาดสองชั้นตั้งอยู่กลางน้ำและสวนด้านหลังพระราชวังเป็นบริเวณที่คุณจะได้เห็นสีสันของใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี คือ เดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน

 

เกาะนามิ, เกาหลีใต้ (Nami Island, South Korea)

ใบไม้เปลี่ยนสี เกาะนามิ

เกาะนามิเกาะเล็กๆ กลางทะเลสาบชองเพียง ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโซล ประเทศเกาหลีใต้ บนเกาะมีทิวสนเรียงรายสวยงามและเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรี่ย์สุดฮิตอย่าง Winter Sonata ช่วงฤดูใบไม้ร่วงหรือใบไม้เปลี่ยนสีเป็นอีกช่วงที่สวยที่สุดเพราะต้นไม้จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองสีแดงไปทั่วทั้งเกาะ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี คือ กลางเดือนตุลาคม – ต้นเดือนพฤศจิกายน

ดูข้อมูลเพิ่มเติม : เกาะนามิ ใบไม้เปลี่ยนสี

 

วัดเออิคันโด, เกียวโต, ญี่ปุ่น (Eikan-do Temple, Kyoto, Japan)

ใบไม้เปลี่ยนสี วัดเออิคันโด, เกียวโต, ญี่ปุ่น

วัดเก่าแก่ของพุทธศาสนานิกายโจโด เป็นวัดที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ในการชมใบไม้แดงช่วงฤดูใบไม้ร่วงในเกียวโต ตอนกลางคืนจะมีการประดับไฟและเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีในยามค่ำคืน สำหรับจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีสวยๆ อีกแห่งในเกียวโตที่ไม่ควรพลาดคือที่อาราชิยามะ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี คือ กลางเดือนพฤศจิกายน – ปลายเดือนพฤศจิกายน

 

โอวันดา, หนานโถว, ไต้หวัน (Aowanda National Forest Recreation, Nantou, Taiwan)

ใบไม้เปลี่ยนสี, โอวันดา, หนานโถว, ไต้หวัน

โอวันดาเป็นพื้นที่ทางธรรมชาติที่เงียบสงบในหนานโถ ประเทศไต้หวัน ที่นี่มีชื่อเสียงในเรื่องของป่าเมเปิ้ลที่จะเปลี่ยนเป็นสีแดงสวยทุกๆ ฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมาเยือนโอวันดามากเป็นพิเศษ คือ ช่วงใบไม้เปลี่ยนสี : เดือนตุลาคม – เดือนมกราคม (ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศของปีนั้น)

ใบไม้เปลี่ยนสี, ใบไม้เปลี่ยนสีญี่ปุ่น, ใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลี
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก