Editor's talk

ทุกการเดินทางท่องเที่ยวล้วนสร้างความประทับใจและความทรงจำที่ไม่มีวันลืม

Editor's talk ก่อนหน้า
30
Jun
2017
เที่ยวเส้นทางแอลป์ทาเทยามะคุโรเบะ Categories : เที่ยวญี่ปุ่น
1 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวชมซากุระบานที่ญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้และอยากสัมผัสหิมะด้วยในทริปเดียวกัน ต้องไม่พลาดไปเที่ยวเส้นทางแอลป์ทาเทยามะคุโรเบะ ซึ่งจุดท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเส้นทางนี้ก็คือ “กำแพงหิมะยูคิโนะโอทานิ” แต่เส้นทางแอลป์ทาเทยามะคุโรเบะไม่ได้มีเพียงกำแพงหิมะเท่านั้น ยังมีจุดท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง วันนี้จะมาแนะนำพร้อมรายละเอียดข้อมูลที่ควรรู้อีกมากมาย

 

เพิ่มเติม :

 

สภาพอากาศ

เนื่องจากเส้นทางแอลป์ทาเทยามะคุโรเบะอยู่บนที่สูงและเป็นเทือกเขา จึงทำให้มีอุณภูมิแตกต่างจากเมืองต่างๆ ที่อยู่ใกล้เคียงกัน คืออากาศบนเส้นทางแอลป์ทาเทยามะคุโรเบะค่อนข้างหนาวเย็นกว่านั้นเอง ทำให้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิราวเดือนเมษายน-มิถุนายน ที่หลายๆ เมืองไม่มีหิมะให้เห็นแล้ว แต่ที่เส้นทางแอลป์ทาเทยามะคุโรเบะยังคงมีหิมะหนาอยู่

 

การเดินทาง

  • จากสถานีรถไฟ JR Toyama เดินไปยังสถานีรถไฟ Dentetsu Toyama
  • นั่งรถไฟสาย Toyama Chiho ไปลงที่สถานี Tateyama [ใช้เวลาประมาณ 60 นาที]
  • ที่สถานี Tateyama เดินไปที่ชั้น 1 เพื่อขึ้น Toyama Cable Car ไปลงสถานี Bijodaira [ใช้เวลาประมาณ 7 นาที]
  • นั่งรถ Tateyama Highland Bus ไปลงที่สถานี Murodo [ใช้เวลาประมาณ 50 นาที]

หากเดินทางไปเที่ยว ที่ Tateyama Kurobe Alpine และเมืองใกล้เคียง เช่น นากาโนะ มัทสึโมโตะ ทาคายามะ เป็นต้น ในช่วงตั้งแต่ 15 เมษายน - 12 พฤศจิกายน การซื้อ Tourist Pass แบบเดินทางได้ไม่จำกัดเส้นทาง ค่อนข้างคุ้มทีเดียว ราคาบัตรผู้ใหญ่ 17,500 เยน ใช้ได้ 5 วันติดต่อกัน หากสนใจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ touristpass.jp

สำหรับคนที่อยากพักค้างคืนบริเวณ Tateyama Kurobe Alpine ก็มีที่พักให้เลือกหลายแห่งทั้งบริเวณสถานีโทยาม่า บริเวณสถานีทาเทยามะ ถ้าอยากนอนเรียวกังและแช่ออนเซ็นก็ต้องบริเวณแหล่งน้ำพุร้อนโอมัตจิที่มีโรงแรมแบบญี่ปุ่นตั้งอยู่มาก

 

จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจ

เที่ยวเส้นทางเจแปนแอลป์ - พิพิธภัณฑ์ทาเทยามะ

พิพิธภัณฑ์นำเสนอเรื่องราวของความเชื่อ ความสัมพันธ์ของธรรมชาติและผู้คนในทาเทยามะและประวัติศาสตร์ของทาเทยามะในเชิงธรรมชาติ

พิพิธภัณฑ์ทาเทยามะ

 

เที่ยวเส้นทางเจแปนแอลป์ - น้ำตกโชเมียว

หนึ่งในน้ำตกที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ตกจากความสูง 350 เมตร ลงสู่หุบเขาเบื้องล่าง บริเวณนี้มีจุดชมวิวสวยๆ ของหุบเขาและน้ำตกอยู่หลายมุมทีเดียว

น้ำตกโชเมียว

 

เที่ยวเส้นทางเจแปนแอลป์ - กำแพงหิมะยุคิโนะโอทานิ

หนึ่งในจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของเส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ อยู่ไม่ไกลจากสถานี Murado มากนัก นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมกำแพงหิมะสูงกว่า 20 ม. ได้ ตลอดทาง 500 ม. กำแพงหิมะจะมีขนาดใหญ่สุดช่วงเดือนเม.ย. - มิ.ย. และจะค่อยๆ ลดระดับลงเรื่อยๆ

กำแพงหิมะยุคิโนะโอทานิ

 

เที่ยวเส้นทางเจแปนแอลป์ - ทะเลสาบมิกุริกะ

ช่วงเดือนกรกฎาคมน้ำแข็งในทะเลสาบจะละลายจนกลายเป็นน้ำสีเขียวมรกตและใสราวกระจก สะท้อนให้เห็นภาพเทือกเขาทาเทยามะบนผืนน้ำ สวยงามเป็นอย่างมาก

ทะเลสาบมิกุริกะ

 

เที่ยวเส้นทางเจแปนแอลป์ - จิโกกุดานิ

บริเวณหุบเขานรกนี้จะฟุ้งไปด้วยไอน้ำและกำมะถันกลิ่นฉุนรุนแรงที่พุ่งออกมา ปัจจุบันได้ปิดเส้นทางเดินรอบจิโกกุดานิเพื่อป้องกันอันตรายจากก๊าซภูเขาไฟ ถ้าอยากชมวิวจิโกกุดานิต้องไปที่อิมมาไดซึ่งอยู่บริเวณน้ำพุร้อนมิกุริกะ-อิเกะ

จิโกกุดานิ

เที่ยวญี่ปุ่น, สถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น, ที่เที่ยวญี่ปุ่น, เจแปนแอลป์
หน้าหลักบล็อก