24
Mar
2017
แชร์ประสบการณ์และแนวทางการเลิกบุหรี่หลังสูบมาตั้งแต่สมัยเรียน Categories : สมุนไพร
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

 

แชร์ประสบการณ์และแนวทางการเลิกบุหรี่หลังสูบมาตั้งแต่อายุ 15 ปี
ผมเริ่มต้นสูบบุหรี่จากการที่เห็นเพื่อนสูบอยากเข้ากลุ่มเพื่อนอยากเท่ ตอนแรกๆก็เป็นการอมแล้วพ่นไปเฉยๆ แต่หลังๆมาก็เป็นการอัดลงปอดจริงๆ..แล้วก็ติดจริงๆ 
กินคือชีวิตหลังจากนั้นก็ขายบุหรี่ไม่ได้เลย ตอนกินข้าวอิ่มตอนอยู่เฉยๆหรือตอนกินเหล้านี้ยิ่งหนัก สมัยก่อนตอนเรียนไม่ค่อยมีเงินก็เล่นยาพันเอา ตาแมวซองละ 3 บาท ผมสูบมาเรื่อยๆจนถึง วัยทำงานก็ถูกจัดขึ้นเรื่อยๆ สุดท้ายมารู้ตัวเองอีกที มาส่องกระจกตัวเองแล้วดูตัวเองทุเรศมาก ผอมโทรม ดูไม่ได้เวลาทําอะไร ที่ต้องออกแรงก็จะเหนื่อยง่ายสุขภาพก็ไม่ค่อยดีต้องเป็นเป็นหวัดบ่อยเป็นเกือบทุกเดือน ขึ้นในช่วงเวลาที่ผมสูบบุหรี่มา เป็น 10 ปี เกาะพยามเลิกหลายครั้ง ลองหักดิบ มันก็ทรมานมาก เพราะบุหรี่มันช่างหอมหวานเหลือเกินเวลา ที่อดไปได้สักวันนึงได้กินใครสูบบุหรี่ก็จะอยากดูดด้วยตลอดเวลา สุดท้ายก็เลิกไม่ได้ จนผมมาคบกับ ชาช่วยเลิกบุหรี่ของเป็นไทฟาร์ม..ทำจากสทุนไพรสมุนไพร ดูแล้วก็ไม่ อันตรายเพราะว่าก็ทำจากสมุนไพรคุ้มค่าที่จะลองดูลองดู ผมก็ลองถามดู เดี๋ยวก่อนฉันกิน ก็ปรากฏว่า ดีขึ้น อาการเส้นบุหรี่ก็ไม่รุนแรงเหมือนตอนหักดิบ แถมยังรู้สึกว่า เหม็นบุหรี่ด้วยเวลาที่แสนสุขเข้าไป รู้สึกว่าเหม็นกลิ่นบุหรี่ตัวเอง แล้วก็มึนหัวด้วย พอกินไปทาไปสักพักซักพักนึงกินไปเรื่อยเรื่อยๆ น่าจะสักประมาณเกือบเดือนนึง ก็กลายเป็นว่าเหม็นกลิ่นบุหรี่ไปเลย คือเวลาที่มีอาการเครียดก็ยังมีอาการอยากสูบอยู่บ้างนะครับ แต่มันเหม็นก็เลยไม่สูบ ซึ่งกะเทยทำให้เลือกได้โดยปริยาย สำหรับเพื่อนๆที่อยากเลิกบุหรี่ อแนะนำให้หามาลองทานดูนะครับ

ผมเริ่มต้นสูบบุหรี่จากการที่เห็นเพื่อนสูบอยากเข้ากลุ่มเพื่อนอยากเท่ ตอนแรกๆก็เป็นการอมแล้วพ่นควันไปเฉยๆ แต่หลังๆมาก็เป็นการอัดลงปอดจริงๆ..แล้วก็ติดจริงๆ 

 

คือชีวิตหลังจากนั้นก็ขาดบุหรี่ไม่ได้เลย ตอนกินข้าวอิ่ม ตอนอยู่เฉยๆ หรือตอนกินเหล้านี้ยิ่งหนัก สมัยก่อนตอนเรียนไม่ค่อยมีเงินก็เล่นยาพันเอา ตาแมวซองละ 3 บาท ผมสูบมาเรื่อยๆจนถึง วัยทำงานก็สูบบุหรี่จัดขึ้นเรื่อยๆ

จนสุดท้ายมารู้ตัวเองอีกที มาส่องดูตัวเองในกระจกแล้วเห็นตัวเองทุเรศมาก ผอมโทรม ดูไม่ได้...เวลาทําอะไรที่ต้องออกแรงใช้แรงมากๆก็จะเหนื่อยง่าย สุขภาพก็ไม่ค่อยดีเป็นหวัดบ่อยเป็นหวัดทุกเดือน

 

 

 

 

 

ซื่งในช่วงเวลาที่ผมสูบบุหรี่มา เป็น 10 ปีนี้ก็พยามจะเลิกบุหรี่หลายครั้ง ลองหักดิบ มันก็ทรมานมาก เพราะบุหรี่มันช่างหอมหวานเหลือเกินเวลา ที่อดไปได้สักวันนึงได้กลิ่นใครสูบบุหรี่ก็จะอยากดูดด้วยตลอดเวลา

สุดท้ายก็เลิกไม่ได้ จนผมมาพบกับชาช่วยเลิกบุหรี่ของเป็นไทฟาร์ม..ที่ทำจากสมุนไพร ดูแล้วก็ไม่น่าอันตรายเพราะว่าทำจากสมุนไพร

พอลองกินดูก็ปรากฏว่า ดีขึ้น อาการเสี้ยนบุหรี่ก็ไม่รุนแรงเหมือนตอนหักดิบ แถมยังรู้สึกว่า เหม็นบุหรี่ด้วยเวลาที่สูบเข้าไป รู้สึกว่าเหม็นกลิ่นบุหรี่ตัวเอง แล้วก็มึนหัวด้วย

 

 พอกินน่าจะสักประมาณเดือนนึง ก็กลายเป็นว่าเหม็นกลิ่นบุหรี่ไปเลย คือเวลาที่มีอาการเครียดก็ยังมีอาการอยากสูบอยู่บ้างนะครับ แต่มันเหม็นก็เลยไม่สูบ ซึ่งก็เลยทำให้เลิกได้โดยปริยาย

สำหรับเพื่อนๆที่อยากเลิกบุหรี่ อแนะนำให้หามาลองทานดูนะครับ

 

เลิกบุหรี่,วิธีเลิกบุหรี่,แนวทางเลิกบุหรี่
Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก