17
Nov
2017
กาปฏิทินวันหยุดสิ้นปีแล้ว อย่าลืมกาปฏิทินสำหรับเทศกาลช้อปครั้งใหญ่บนโลกออนไลน์ด้วย Categories : iprice Content
0 <<<<< ให้คะแนน (Give Heart)

กาปฏิทินวันหยุดสิ้นปีแล้ว อย่าลืมกาปฏิทินสำหรับเทศกาลช้อปครั้งใหญ่บนโลกออนไลน์ด้วย

โดย สุรภา เดชนราพันธุ์

เข้าสู่ 2 เดือนสุดท้ายก่อนจะก้าวข้ามสู่ปีใหม่ 2018 กันเสียที และในช่วง 2 เดือนนี้แหละคือช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองโดยแท้ เพราะอัดแน่นไปด้วยวันหยุด (สำหรับชาวตะวันตก ไม่ใช่ชาวเอเชียอย่างเรา) ไม่ว่าจะเป็น Thanksgiving, Christmas หรือวันสิ้นปี ทุก ๆ คนต่างก็เริ่มรู้สึกคึกคักอยู่ในอารมณ์ที่เรียกกันว่า ‘Festive Mood’ หรืออารมณ์แห่งการเฉลิมฉลองนั่นเอง เมื่อคนเราเริ่มเข้าสู่โหมดแห่งการเฉลิมฉลองเมื่อไหร่ อีกโหมดหนึ่งที่จะต้องตามมาก็คือโหมดช้อปปิ้งนั่นเอง ทุกคนต่างก็อยากจะซื้อของขวัญไปมอบให้กับคนที่ตัวเองรักกันทั้งนั้น ทำให้หลากหลายร้านค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งร้านค้าในโลกออนไลน์ต่างพากันจัดโปรโมชั่น เซลล์ ลดแลกแจกแถมกันแบบจุใจตามช่วงเทศกาลวันหยุดต่าง ๆ ซึ่งถ้าหากใครอยากจะช้อปได้แบบคุ้มสุด ๆ ประหยัดได้มากขึ้นละก็ ช่วงเวลาสองเดือนสุดท้ายแห่งปีอย่างเดือนพฤศจิกายนและเดือนธันวาคมนี่แหละคือช่วงเวลาเด็ดที่จะได้ช้อปกันแบบหนำใจแต่ยังสบายกระเป๋า เพราะฉะนั้นหากกาปฏิทินวันหยุดสิ้นปีเพื่อหาเรื่องไปเที่ยวหรือเตรียมจัดกิจกรรมปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ แล้ว อย่าลืมกาปฏิทินสำหรับเทศกาลช้อปปิ้งส่งท้ายปีบนโลกออนไลน์กันด้วย โดยถ้าจะให้ไล่เรียงวันสำคัญแห่งการช้อปในช่วงสองเดือนนี้แล้วละก็ นับว่ามีมากมายนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว มาดูกันดีกว่าว่าวันไหนกันบ้างที่ควรนั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์เพื่อช้อปแบบเป็นจริงเป็นจังกันสักตั้ง

เดือนพฤศจิกายน 2017

1. Singles Day: 11 พฤศจิกายน

วันที่ 11 พฤศจิกายนของทุก ๆ ปี ถ้าตามธรรมเนียมของชาวจีนแล้วละก็ มันคือวันแห่งคนโสดหรือที่เรียกกันว่า ‘Singles Day’ นั่นเอง โดยนับเป็นวันฉลองของคนโสดที่มีกันมาตั้งแต่ปี 90s แล้วซึ่งเกิดจากความคิดริเริ่มของเหล่านักศึกษาจากมหาวิทยาลัยหนานจิง (Nanjing University) และวันนี้ก็ถูกหยิบยกขึ้นมาเป็นวันสำหรับการจัดโปรโมชั่นเซลล์ครั้งยิ่งใหญ่บนโลกอีคอมเมิร์ซเป็นครั้งแรกโดย Alibaba ในปีค.ศ. 2009 โดยเรียกโปรโมชั่นนี้ว่า ’11.11’ หรือ ‘Double 11’ และได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามจนทำให้หลาย ๆ ร้านค้าช้อปปิ้งออนไลน์ต่างพากันจัดโปรโมชั่นเซลล์ในวันที่ 11 พฤศจิกายนของทุก ๆ ปี แถมวันนี้ยังนับว่าเป็นวันเทศกาลช้อปปิ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย โดยมียอดซื้อพุ่งสูงเกินหน้าวันช้อปปิ้งสำคัญช่วงเทศกาล Thanksgiving อย่าง Black Friday เสียอีก ถือเป็นวันที่ต้องมาร์กไว้สำหรับการช้อปปิ้งออนไลน์แบบห้ามพลาดเลยทีเดียว

2. Thanksgiving Day & Black Friday: 23 & 24 พฤศจิกายน

ถ้าให้พูดถึงเทศกาลวันหยุดส่งท้ายปีแล้ว สำหรับชาวตะวันตกจะขาดเทศกาลขอบคุณพระเจ้าหรือ Thanksgiving Festival ไปไม่ได้เป็นอันขาด ซึ่งในปี 2017 นี้ตรงกับวันที่ 23 พฤศจิกายน (สำหรับประเทศสหรัฐอเมริกาที่จะตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 4 ของเดือนพฤศจิกายน แต่สำหรับประเทศแคนาดาจะฉลองก่อนหน้านั้นคือในวันจันทร์ที่ 2 ของเดือนตุลาคม) แต่เดิมถือเป็นเทศกาลขอบคุณพระเจ้าที่มอบผลผลิตสำหรับการเก็บเกี่ยวในปีที่ผ่านมา หลาย ๆ คนก็จะกลับบ้านไปหาครอบครัวเพื่อร่วมรับประทานอาหารมื้อสำคัญที่ต้องมีจานเด็ดอย่างไก่งวงราดน้ำเกรวี่เป็นไฮไลต์สำคัญ และหลังจากนั้นคือวันรุ่งขึ้นถัดจากวันขอบคุณพระเจ้าซึ่งก็คือวันศุกร์ที่ 4 ของเดือนพฤศจิกายนโดยปีนี้จะตรงกับวันที่ 24 พฤศจิกายน ก็จะมาถึงเทศกาลช้อปปิ้งอันยิ่งใหญ่อย่าง ‘Black Friday’ ที่ร้านค้าต่าง ๆ รวมถึงร้านค้าออนไลน์ต่างก็จัดโปรโมชั่นเซลล์กระหน่ำกันแบบสุด ๆ เพราะ Black Friday คือวันช้อปปิ้งอย่างแท้จริง ที่มีชื่อเรียกดังกล่าวก็เพราะเมื่อก่อนที่เมืองฟิลาเดลเฟียของสหรัฐอเมริกา ผู้คนต่างออกมาเข้าแถวรอช้อปปิ้งกันในวันศุกร์หลังจากวันขอบคุณพระเจ้า แต่เพราะคนมากมายนับไม่ถ้วนจึงทำให้เกิดความโกลาหลจลาจลขึ้นทุกครั้ง เหล่าตำรวจทั้งหลายต้องออกมาระงับเหตุในวันนี้กันอย่างเหน็ดเหนื่อย จึงทำให้พวกเขาเรียกวันนี้ว่า ‘Black Friday’ นั่นเอง ในวันนี้ถ้าหากไม่อยากออกไปเบียดเสียดยัดเยียดรอต่อแถวเพื่อช้อปเหมือนคนอื่นเขาละก็ ต้องล็อกอินรอช้อปที่หน้าจอคอมพิวเตอร์เลย เพราะไม่ว่าร้านค้าออนไลน์ร้านไหน ๆ ต่างก็พากันออกโปรโมชั่นให้ได้ช้อปกันแบบสุดคุ้มอย่างแน่นอน

3. Cyber Monday: 27 พฤศจิกายน

นี่คือวันสำคัญแห่งการช้อปปิ้งในช่วงหลังเทศกาลขอบคุณพระเจ้าเลยก็ว่าได้ แถมยังมีเฉพาะในร้านค้าออนไลน์เท่านั้นอีกด้วยนะ โดยวัน Cyber Monday ก็คือวันจันทร์หลังจาก Thanksgiving Day ผ่านพ้นไปแล้ว ถูกคิดค้นขึ้นโดยสมาคมผู้ค้าปลีกแห่งชาติ (National Retail Federations) แห่งประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นการรวมตัวกันของผู้ค้าปลีกออนไลน์ในการจำหน่ายสินค้าพร้อมโปรโมชั่นส่วนลดมากมายบนร้านค้าออนไลน์เท่านั้นสำหรับใครที่พลาดของเด็ด ซื้อของไม่ทันในวัน Black Friday ก็ยังมี Cyber Monday นี่แหละให้แก้ตัวกันอีกครั้ง แถม Cyber Monday ยังมียอดซื้อในทุก ๆ ปีแบบถล่มทลายกันอีกด้วย ซึ่งนักช้อปส่วนใหญ่จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเหล่าหนุ่มสาวออฟฟิศที่นั่งทำงานอยู่หน้าคอมนั่นแหละ

เดือนธันวาคม 2017

1. Christmas Day & Boxing Day: 25 & 26 ธันวาคม

เดือนธันวาคมนับเป็นเดือนแห่งการเฉลิมฉลองอย่างแท้จริง โดยมีวันหยุดสำคัญอย่างวันคริสต์มาส 25 ธันวาคมนี่แหละที่เป็นวันที่ใคร ๆ หลายคนตั้งตารอคอย นับเป็นวันที่ผู้คนทั้งหลายต่างพากันเดินทางกลับบ้านไปหาครอบครัวเพื่อรับประทานอาหารร่วมกัน และเฉลิมฉลองไปกับเทศกาลสำคัญที่สุดแห่งปี (ก็คล้าย ๆ กับสงกรานต์บ้านเราที่เราต้องกลับบ้านไปหาพ่อแม่และครอบครัวนั่นเอง) ในวันคริสต์มาสนี้ผู้คนทั้งหลายจะยังไม่เริ่มช้อปกันสักเท่าไหร่ เพราะต้องวุ่นอยู่กับการฉลองคริสต์มาสกับครอบครัว แต่พอผ่านพ้นวันคริสต์มาสไปเมื่อไหร่ วันรุ่งขึ้นในวันที่ 26 ธันวาคมซึ่งเรียกกันว่า ‘Boxing Day’ หรือวันแกะกล่องของขวัญนี่แหละที่ทุกคนต้องเตรียมพร้อม เพราะนี่คือวันแห่งการช้อปปิ้งสุดคุ้ม หลาย ๆ ร้านค้าอาจจะลดแลกแจกแถมกันมากกว่า 50% เลยทีเดียว ทำให้ผู้คนต่างพากันออกไปช้อปกันอย่างล้นหลาม แล้วร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ มีเหรอที่จะปล่อยให้โอกาสนี้ผ่านไป ก็ต้องร่วมจัดโปรโมชั่นลดด้วยเช่นกันอยู่แล้ว ถ้าไม่อยากไปรอต่อแถวช้อปเหมือนใครเขาก็คลิกสั่งซื้อของถูกราคาประหยัดที่หน้าจอคอมพิวเตอร์ได้เลย

2. New Year’s Eve: 31 ธันวาคม

วันหยุดสุดท้ายแห่งปีก็ต้องยกให้วันสิ้นปีอย่างวันที่ 31 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันแห่งการช้อปปิ้งส่งท้ายปีก่อนจะก้าวข้ามปีไปยังปีใหม่ ถ้าใครพลาดซื้อสินค้าตัวไหนในช่วงเทศกาลช้อปออนไลน์ที่ผ่านมาแล้ว ก็ยังแก้ตัวในเทศกาลเซลล์ท้ายสุดแห่งปีนี้ได้อยู่ ส่วนใหญ่แล้วร้านค้าและร้านค้าออนไลน์ทั้งหลายก็ไม่เคยพลาดกับการจัดโปรโมชั่นสำคัญส่งท้ายปีซึ่งมักจะพ่วงเป็น New Year Sale เสียเป็นส่วนมาก คือสามารถช้อปกันแบบจุใจได้ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคมไปจนถึงวันปีใหม่ 1 มกราคมแบบสบาย ๆ

แค่ 5 วันก็ช้อปกันได้อย่างจุใจ ประหยัด สบายกระเป๋า แถมยังไม่ต้องไปเบียดเสียดยัดเยียด หรือต่อแถวรอจ่ายเงินที่ห้างหรือร้านค้าให้เสียเวลา แค่คลิกเข้าไปที่ร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ก็สามารถเพลิดเพลินกับการช้อปได้ราวกับไปช้อปที่ห้างด้วยตัวเอง แถมดีไม่ดียังได้โปรโมชั่นเด็ดกว่าไปซื้อเองที่ห้างหรือร้านค้าจริง ๆ อีกด้วยนะเออ

แบรนด์ดังที่จะเข้าร่วมรายการมีดังนี้ Lazada, Zalora, Sephora, Expedia, Hotel.com, Agoda

Post to Facebook
กรุณารอสักครู่ ระบบกำลังประมวลผลอยู่ค่ะ
หน้าหลักบล็อก