สุขใจปลายปากกา
Pari Saha
Create By
PariSaha
0

ข้าวไทย

24 กุมภาพันธ์ 2560

นอกจากคุณประโยชน์และคุณค่าทางอาหารแล้ว ข้าวยังมีสรรพคุณป้องกันโรค และโภชนบำบัด

READ MORE

ผ้าขนหนูเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องใช้ทุกวัน เรียกได้ว่าต้องมีอย่างน้อยก็ 2-3 ครั้งขึ้นไปในแต่ละวันที่เราต้องได้ใช้และสัมผัสกับผ้าขนหนูไม่มากก็น้อย เมื่อใช้ไปนานผ้าขนหนูจะเริ่มไม่นุ่มแล้วจะทำอย่างไรให้กลับมานุ่มอย่างเคย

READ MORE

หากคุณเป็นคนทำงาน และผ่านชีวิตการทำงานมาแล้วมากกว่า 5 ปีขึ้นไป อยากให้ลองสำรวจเงินเก็บในธนาคารของคุณดูว่ามีมากน้อยเพียงไร การฝึกการออมเงิน ใช้จ่ายอย่างมีวินัย จึงเป็นช่วงวัยที่เหมาะอย่างยิ่ง แล้วการออมเงินอย่างไรจึงได้ผลล่ะ

READ MORE

บอกทางฝรั่งไม่ยาก

22 กุมภาพันธ์ 2560

วิธีแก้โรคกลัวฝรั่งถามทางมาฝาก กับศัพท์ง่ายๆ ในการบอกทาง ตรงไป เลี้ยวซ้าย เลี้ยวขวา ข้ามถนน เดินเข้าซอย จัดมาให้กันอย่างจุใจ

READ MORE

เราสามารถฝึกสติได้โดยการทำอะไรเป็นอย่าง ๆ ไป ทำให้จบทีละอย่าง ทำอะไรก็ตาม ไม่ใช่แค่กายทำอย่างเดียว แต่ใจก็ต้องทำด้วย

READ MORE

สังคม "ปลากัด"

20 กุมภาพันธ์ 2560

ทุกวันนี้คนเราอยู่ในโลกแห่ง การแข่งขัน แข่งขันกันทุกเรื่อง ทั้งอาชีพการงานหรือธุรกิจต้องก้าวหน้ากว่าคนอื่น ทั้งการเดินทางต้องรีบขับแซงเพื่อให้ไปถึงจุดหมายก่อน ทั้งเรื่องการศึกษาที่แม้แต่เด็กอนุบาลยังต้องสอบแย่งที่นั่งในโรงเรียนที่ มีชื่อเสียง วิถีเหล่านี้ทำให้ดูเหมือนว่าชีวิตของคนในสังคมต่างต้องต่อสู้และดิ้นรนทั้ง เพื่อความอยู่รอดและการได้มาซึ่งชัยชนะในสิ่งที่ตัวเองต้องการ จนทำให้ผู้เขียนอยากนิยามว่าสังคมทุกวันนี้เหมือนกับ "สังคมของปลากัด" คือ แม้ปลากัดจะเป็นปลาที่มีรูปร่างและสีสันที่ส...

READ MORE